Thứ hai, 06/04/2020 - 09:19

Hệ thống đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ cắt giảm 1/3 nhân công

Dân trí

Doanh số thê thảm của tháng 3 cùng với bức tranh tương lai gần không có gì sáng sủa của thị trường đã khiến hệ thống đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ mạnh tay cắt giảm nhân công.

Hệ thống đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ cắt giảm 1/3 nhân công - 1

Tiêu thụ ô tô tại Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục giảm mạnh trong tháng này, do ngày càng nhiều bang công bố lệnh giới nghiêm.

Trong tình hình đó, hệ thống bán lẻ ô tô lớn nhất nước Mỹ là AutoNation, với 325 đại lý trên cả nước, đã phải đi đến quyết định cắt giảm nhiều nhân công. Theo hãng tin Reuters, AutoNation cho biết dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của hệ thống và bức tranh tương lai vẫn rất ảm đạm.

Công ty cho biết, gần 95% doanh thu của họ đến từ những vùng đang bị phong toả, nên hoạt động kinh doanh của họ bị ảnh hưởng lớn. Doanh số xe mới và xe cũ đã giảm gần 50% trong hai tuần cuối tháng 3 và ngay cả hoạt động kinh doanh phụ tùng và dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng cũng bị ảnh hưởng.

Trong bối cảnh đó, công ty đã buộc phải sa thải gần 7.000 nhân viên. Công ty cũng đã dừng hoạt động tuyển dụng và tạm thời giảm lương cơ bản.

Ban lãnh đạo công ty còn cảm nhận sự ảnh hưởng rõ rệt nhất. CEO Cheryl Miller và chủ tịch điều hành Mike Jackson sẽ bị giảm 50% lương. Trong khi đó, phó chủ tịch bị giảm 35%, các phó chủ tịch cấp cao và chủ tịch khu vực bị giảm 30%, còn lại toàn bộ nhân viên bị giảm 20% lương.

Ngoài nhân sự, AutoNation sẽ cắt giảm gần 50% ngân sách quảng cáo trong quý 2 này. 

Nhật Minh