Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Hai xe máy lao bổ vào nhau vì kiểu đi ẩu phổ biến

Nhật Minh

(Dân trí) - Dù bị ô tô che khuất tầm quan sát, cả hai người điều khiển xe máy đều đi khá nhanh qua giao lộ, dẫn tới tình huống va chạm nguy hiểm.

Hai xe máy lao bổ vào nhau vì một kiểu đi phổ biến (Video: MXH).

Khi tham gia giao thông, thấy ô tô giảm tốc độ trong khi đường phía trước có vẻ thoáng, nhiều người đi xe máy đã vội tăng ga vượt lên mà không biết rằng chính vì phía trước nguy hiểm nên ô tô mới đi chậm lại.

Tình huống va chạm trong clip trên là một ví dụ điển hình. Cả hai người đi xe máy không quan sát thấy nhau vì bị ô tô che khuất. 

May mắn là tài xế ô tô có camera hành trình đã thận trọng giảm tốc độ khi chuẩn bị vào giao lộ, nên không đâm vào người đi xe máy ngã ra đường sau cú va chạm.

Hình ảnh từ camera hành trình ghi lại cho thấy, dường như cả hai người đi xe máy đều không sao, đã có thể tự đứng lên sau va chạm. Nhiều người đi đường cũng dừng xe để hỗ trợ.

May mắn không bị chấn thương hay nguy hiểm tính mạng, nhưng hai người đi xe máy nên lấy đây làm bài học kinh nghiệm.

Nguyên tắc an toàn quan trọng khi đi qua giao lộ dành cho cả ô tô và xe máy là: Tuyệt đối không đi qua giao lộ nếu chưa nhìn rõ hai hướng ở đường cắt ngang. Ngoài ra, cần giảm tốc độ và quan sát xung quanh để dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ.