GM khuyến nghị chủ xe điện Chevrolet Bolt đỗ cách xa xe khác, phòng cháy nổ

Nhật Minh

(Dân trí) - Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã khuyến cáo các chủ xe điện Chevrolet Bolt nên đỗ xe cách các xe khác ít nhất 15 mét để đảm bảo an toàn cháy nổ.

GM khuyến nghị chủ xe điện Chevrolet Bolt đỗ cách xa xe khác, phòng cháy nổ - 1

Hình ảnh do Cảnh sát Vermont công bố cho thấy tình trạng của một chiếc Chevrolet Bolt sau khi bị cháy vào ngày 1/7/2021 (Ảnh: Getty/AFP).

Ngay sau khi xảy ra thêm một vụ cháy xe điện Chevrolet Bolt, tập đoàn General Motors (GM) khuyến nghị các chủ xe nên đỗ chiếc xe điện này cách xa các xe khác ít nhất 15 mét.

Trước đó, cách đây chưa đến một tháng, GM đã hướng dẫn các chủ xe Bolt không nên sạc quá 90% pin và tránh để pin cạn xuống dưới mức còn đi được khoảng 112km. Nhà sản xuất ô tô Mỹ cũng khuyến cáo các chủ xe không đỗ xe trong nhà.

"Nhằm giảm nguy cơ gây thiệt hại cho các công trình và các xe đỗ gần đó nếu không may xảy ra hỏa hoạn, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đỗ xe ngoài trời hoặc trên tầng thượng, và đỗ cách các xe khác ít nhất 15m", người phát ngôn Dan Flores của GM nói. "Ngoài ra, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên để mắt tới chiếc xe trong lúc sạc, ngay cả khi sạc ở trạm sạc ngoài bãi đỗ".

Khuyến nghị an toàn này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một chiếc xe điện Bolt 2019 bất ngờ bốc cháy khi đang nằm trong gara của một gia đình ở Hạt Cherokee, bang Georgia, Mỹ. Chủ nhà phát hiện ra sự việc sau khi chuông báo cháy trong nhà kêu. Chủ xe đã ra gara và thấy có khói bốc lên từ chiếc xe điện Bolt đỗ ở đó. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập lửa, nhưng không kịp để cứu chiếc xe.

Một chiếc xe khác đỗ trong gara lúc đó cũng bị hư hỏng do vụ cháy.

GM khuyến nghị chủ xe điện Chevrolet Bolt đỗ cách xa xe khác, phòng cháy nổ - 2

Chevrolet đến nay đã triệu hồi hơn 141.000 xe điện Bolt nhưng vẫn đang cùng với nhà cung cấp pin LG Energy Solution xác định nguyên nhân lỗi pin để có hướng khắc phục triệt để.

Hai lần triệu hồi xe liên tiếp mà vẫn chưa khắc phục được triệt để lỗi pin dẫn tới nguy cơ cháy đã khiến nhà sản xuất ô tô Mỹ đặt dấu hỏi về chất lượng pin của nhà cung cấp LG.

Trao đổi với trang Detroit Free Press vào cuối tháng trước, ông Flores cho biết, GM không tin rằng nhà cung cấp pin LG Chem có thể sửa được lỗi pin. Do đó, công ty đã tạm dừng sản xuất xe điện Chevrolet Bolt, cho đến khi tìm được nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Trong khi đó, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết chưa có cuộc điều tra nào đối với các vụ cháy xe điện liên quan tới pin LG mà không phải của GM, nhưng cho biết đang liên hệ với LG để xác định xem những xe nào có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Theo detroitnews