Giải pháp đỗ xe gọn đến khó tin nhưng không dành cho lái mới

Gia An

(Dân trí) - Chiếc xe được lùi vào một đoạn dốc có thiết kế đặc biệt, sau đó tài xế chỉ cần đẩy ngang hông để đưa phương tiện lọt vào gầm cầu thang một cách gọn gàng.

Chỗ đỗ xe là một trong những vấn đề nan giải đối với không ít chủ ô tô, đặc biệt tại những khu vực trung tâm đông đúc. Nhưng "cái khó ló cái khôn" đúng với trường hợp trong video dưới đây, khi chủ xe đã thiết kế được chỗ đỗ rất vừa vặn.

Giải pháp đỗ xe gọn đến khó tin nhưng không dành cho lái mới  (Video: Stardbk).

Theo đó, nam tài xế điều khiển chiếc hatchback hạng A lùi vào sát cửa nhà. Thử thách đầu tiên là đưa xe lọt qua một bên là cây, một bên là tường. Sau đó, chiếc xe tiếp tục được cho lùi lên một đoạn dốc thiết kế từ những khung sắt. Bước này có lẽ sẽ không mấy dễ dàng đối với những người mới lái nhưng tài xế trong video tỏ ra hết sức thuần thục. 

Sau công đoạn trên, lái xe bước xuống và đẩy cả phương tiện cùng khung sắt lọt vào phần gầm cầu thang. Chiếc ô tô vừa vặn đến mức khó tin, nhờ vậy chủ nhà có thể mở cửa nhà mà không bị vướng bởi xe.

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên trầm trồ trước màn đỗ xe gọn gàng trong video. "Khó như vậy mà chủ nhà, chủ xe cũng nghĩ ra. Đỗ xe kiểu này nếu không quen chắc sẽ vất vả nhưng bù lại rất tiết kiệm chỗ", tài khoản Facebook Thanh Toàn viết.

"Em là lái mới, em xin chịu thua nếu phải đỗ xe như vậy. Lùi lên dốc hẹp lại ngắn như thế chẳng dễ chút nào, vậy mà tài xế thì vô cùng thuần thục", nick Giang Nguyễn bình luận. "Mà cũng phục người làm ra bộ khung sắt này, vừa vặn một cách khó tin".

"Chủ nhà có chỗ đỗ xe hợp lý lại rất tiết kiệm. Như này muốn đổi xe mới cũng đau đầu, lại phải chọn chiếc nào vừa vặn với gầm cầu thang", thành viên Hoàng Yên hài hước chia sẻ. "Mà chưa kể cất xe thế này, trộm nhìn thấy cũng ngán luôn".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM