Giá Honda SH tại đại lý tiếp tục giảm nhiệt dù vẫn cao hơn đề xuất

Gia An

(Dân trí) - Sức mua đi xuống của thị trường, cộng thêm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 buộc nhiều đại lý của Honda phải giảm giá bán dòng xe SH dù vẫn còn chênh khoảng 10% so với giá công bố.

Một trung tâm xe máy Honda ở khu vực Hai Bà Trưng (Hà Nội) chào bán phiên bản SH 125 CBS là 83 triệu đồng, trong khi dòng 125 ABS là 88 triệu đồng. SH 150 có giá bán 97 triệu và 108 triệu đồng, lần lượt cho phiên bản CBS và ABS. Như vậy so với giá công bố, đại lý này đang bán chênh khoảng 9 - 12 triệu đồng.

Giá Honda SH tại đại lý tiếp tục giảm nhiệt dù vẫn cao hơn đề xuất - 1

Trong khi đó, một Head ở khu vực quận Hà Đông (Hà Nội) có giá bán tốt hơn, chênh từ 7,5 triệu đồng so với giá của nhà sản xuất công bố. So với hồi cuối tháng 5, giá bán của Honda SH tại đại lý đang có dấu hiệu "giảm nhiệt" dù vẫn đắt hơn mức giá niêm yết.

Honda SH 125 có giá bán đề xuất là 71 triệu và 79 triệu đồng lần lượt cho bản phanh CBS và phanh ABS. Còn SH 150 có giá 88 triệu đồng cho bản CBS, bản ABS là 96 triệu đồng.

"Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên sức mua chưa có dấu hiệu hồi phục. Người dân cũng ít đi lại nên nhu cầu mua sắm xe giảm, đại lý điều chỉnh giá theo nhu cầu của thị trường", nhân viên tại một cửa hàng xe máy Honda chia sẻ. "So với hơn một tháng trước, giá xe SH đã giảm khoảng 1-3 triệu đồng".

Trong khi đó, một số dòng xe máy khác của Honda cũng đang có giá bán tốt hơn so với thời điểm trước. Air Blade được bán dưới giá đề xuất với hầu hết các phiên bản. SH Mode "hạ nhiệt", trong khi Vision hay Wave Alpha giữ mức giá tương đương trước đây và đều bán cao hơn giá đề xuất của Honda.

Theo một số cửa hàng, giá xe máy trong thời gian tới được dự báo có thể tăng nhẹ khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Nhu cầu mua xe cho sinh viên vào mùa tựu trường cũng có thể khiến các sản phẩm "ăn khách" như Vision hay Wave Alpha trở nên "hot". Giá bán tiếp tục chịu chênh lệch tại các khu vực và tùy từng cửa hàng.