Loạt ô tô được đại lý giảm giá sâu chờ phiên bản mới tại Việt Nam

Gia An

(Dân trí) - Kia Cerato, bộ đôi Peugeot 3008 và 5008 hay Hyundai Kona là những mẫu xe đang được giảm giá vài chục triệu đồng, có thể nhằm chuẩn bị cho sự xuất hiện của phiên bản nâng cấp.

Thị trường xe Việt tháng 6 đón nhận hàng loạt ưu đãi từ phía nhà sản xuất, đồng thời các đại lý cũng áp dụng mức giá giảm mạnh cho hàng loạt ô tô. Đây không đơn thuần là động thái kích cầu mà có thể là bước "dọn kho" để chuẩn bị cho việc ra xe mới.

Peugeot 3008 và 5008

Loạt ô tô được đại lý giảm giá sâu chờ phiên bản mới tại Việt Nam - 1

Bộ đôi Peugeot 3008 và 5008 đang bán tại Việt Nam.

Các showroom Peugeot đang tung ra ưu đãi lớn cho hai dòng xe chủ lực là 3008 và 5008. Đồng thời, đại lý còn ưu đãi "sâu" hơn và khuyến mại kèm nhiều phụ kiện.

Cụ thể, mẫu Peugeot 3008 được giảm 45-55 triệu đồng. Trong khi đó Peugeot 5008 giảm 55-65 triệu đồng, tặng thêm xe máy Django trị giá 68 triệu đồng. Khách hàng còn có thể nhận được gói phụ kiện như dán phim cách nhiệt, lót sàn… 

Loạt ô tô được đại lý giảm giá sâu chờ phiên bản mới tại Việt Nam - 2

Peugeot 3008 phiên bản nâng cấp 2021.

Việc giảm giá củng cố thêm thông tin về việc hãng sắp giới thiệu bản nâng cấp cho Peugeot 3008. Hình ảnh mẫu xe này tại nhà máy của Thaco ở Chu Lai (Quảng Nam) đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài ra, thế hệ mới của Peugeot 5008 có thể cũng ra mắt cùng thời điểm. 

Kia Cerato

Loạt ô tô được đại lý giảm giá sâu chờ phiên bản mới tại Việt Nam - 3

Kia Cerato thế hệ hiện tại.

Là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ C, Kia Cerato vẫn được khuyến mại lớn với mức giảm 45-65 triệu đồng. Nhờ vậy mà phiên bản MT của dòng xe này còn 499 triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios số sàn - một mẫu xe hạng B. Trong khi đó, phiên bản cao nhất của Cerato có giá sau khuyến mại là 620 triệu đồng. 

Không riêng mẫu xe nhà Kia, hàng loạt ô tô hạng C cũng được đại lý giảm giá vài chục triệu đồng như Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra, Mazda3…

Loạt ô tô được đại lý giảm giá sâu chờ phiên bản mới tại Việt Nam - 4

Kia Cerato 2021.

Phiên bản mới của Kia Cerato đã ra mắt thị trường quốc tế và được nhận định sẽ sớm về Việt Nam. Việc đẩy nhanh lịch ra mắt có thể giúp mẫu xe này duy trì sức hút trong phân khúc, tăng khả năng cạnh tranh khi mà dòng sedan hạng C tại Việt Nam có dấu hiệu thu hẹp. Cùng tầm tiền đó, khách hàng có xu hướng chuyển dịch sang xe gầm cao đô thị.

Hyundai Kona 

Loạt ô tô được đại lý giảm giá sâu chờ phiên bản mới tại Việt Nam - 5

Về Việt Nam từ năm 2018 và đến nay Hyundai Kona vẫn chưa có bản nâng cấp.

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đưa ra mức khuyến mại 40 triệu đồng cho mẫu xe Kona. Đồng thời một số đại lý còn ưu đãi thêm 15-25 triệu, đưa tổng mức giảm cho dòng xe này khoảng 55-65 triệu đồng.

Việc điều chỉnh giá Kona giúp mẫu xe này hấp dẫn hơn trước các đối thủ như Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross. Ngoài ra, "tân binh" MG ZS cũng nhận được sự quan tâm và tranh khách của Hyundai khi ZS là xe gầm cao đô thị có giá tốt nhất phân khúc, chỉ từ hơn 500 triệu đồng.

Loạt ô tô được đại lý giảm giá sâu chờ phiên bản mới tại Việt Nam - 6

Hyundai Kona trong diện mạo mới.

Mặc dù HTV chưa có bất kỳ thông tin nào về việc ra mắt Hyundai Kona mới nhưng có cơ sở để chờ đợi. Thực tế, dòng ô tô này được đưa về Việt Nam từ năm 2018 và đến nay chưa có bản nâng cấp nào. Còn tại thị trường quốc tế, Kona đã "khoác" diện mạo mới cùng các thay đổi về tiện nghi, sẵn sàng đưa về nước.