Ford đáp trả đầy thâm thúy trước sự khiêu khích của Jeep

(Dân trí) - Trước màn cà khịa công khai của lãnh đạo Jeep khi tuyên bố rằng mẫu Explorer Timberline "không có cửa " so với Jeep Grand Cherokee Trailhawk, hãng Ford đã lên tiếng, nhẹ nhàng nhưng thâm thúy.

Ford đáp trả đầy thâm thúy trước sự khiêu khích của Jeep - 1

Jeep đã châm ngòi cuộc khẩu chiến với Ford vào tuần trước.

Cụ thể, lãnh đạo Jeep, ông Jim Morrison tuyên bố "lấy làm tiếc" cho những người đã mua xe Ford Explorer Timberline. Theo ông, khách hàng có thể đã bị dụ mua một chiếc xe không hề "chất" như quảng cáo. Thậm chí, ông còn thằng thừng nói rằng Ford Explorer Timberline "không có cửa" so với Jeep Grand Cherokee Trailhawk.

Không dùng những lời lẽ nặng nề để đáp trả, nhưng Ford cũng không muốn bỏ qua việc này

Người phát ngôn Jiyan Cadiz của Ford đã mở đầu bằng một câu đơn giản: "Sang lên đi Auburn Hills". Câu này rõ ràng nhằm vào Jeep, vì đó là nơi hãng đặt trụ sở.

Tiếp đó, ông Cadiz đề cập tới việc Explorer đang là mẫu SUV bán chạy nhất nước Mỹ. Kế đến, ông lý giải sự hằn học của Jeep; đó là do những thành công gần đây của Ford trên thị trường lâu nay Jeep vẫn thống trị.

"Tôi cho rằng Jeep thấy khó chịu khi chứng kiến các mẫu BroncoBronco Sport có doanh số và đơn đặt hàng lên tới hàng trăm ngàn chiếc, rồi giờ lại tới lượt phiên bản Timberline của các mẫu Explorer và Expedition."

Hồi tháng 9, ông Morrison từng tranh thủ mỉa mai đối thủ khi Ford gặp vấn đề về chất lượng mui xe Bronco. 

Tuy nhiên, sự đáp trả của Ford không theo kiểu hạ nhục đối phương, hay nhắm vào chất lượng sản phẩm. Thay vào đó, hãng chỉ nói về những thành công của mình. 

Ông Cadiz tập trung nói về sự quan tâm, yêu quý của mọi người dành cho Bronco, đồng thời giới thiệu những tính năng nổi bật của các phiên bản Timberline mới. Việc này được đánh giá là sự đáp trả cao tay của Ford.

Gần đây, Ford lên như diều gặp gió trong lĩnh vực xe off-road. Trong khi đó, Jeep đang bị lu mờ trước hàng loạt mẫu xe mới. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm