Ford Bronco vẫn "chiếm sóng" dù đã ra mắt được một tháng

Nhật Minh

(Dân trí) - Ford cho biết, phản hồi của khách hàng trong tháng trước với tân binh Bronco 2021 và Bronco Sport 2021 là việc chưa từng có trong lịch sử công ty.

Ford Bronco vẫn chiếm sóng dù đã ra mắt được một tháng - 1

Ford cho biết, trong ba tuần đầu tiên, đã có hơn 165.000 người đặt cọc 100 USD để đặt mua trực tuyến, và hơn 13 triệu người xem giới thiệu mẫu SUV offroad rất được trông đợi này trên TV và các nền tảng mạng xã hội.

Nhiều giờ sau lễ ra mắt hôm 13/7, hashtag #FordBronco tràn ngập trên các trang mạng xã hội và trở thành đề tài hot nhất trên Twitter tại Mỹ. Ford Bronco cũng đã trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google, kéo hơn 5,4 triệu lượt xem về trang web của Ford trong vòng 48 tiếng. Đến nay, đã có tổng cộng hơn 19,5 triệu lượt xem.

Ford Bronco vẫn chiếm sóng dù đã ra mắt được một tháng - 2

Một chiếc Ford Bronco phiên bản 2 cửa tại thử khả năng vượt địa hình tại Austin, Texas, Mỹ

Ford đã biến những con số đáng kinh ngạc này thành doanh số thực tế vào hôm sau, với toàn bộ 2.000 chiếc Bronco Sport First Edition và 3.500 chiếc Bronco First Edition 2 cửa và 4 cửa đã được đặt mua hết. Nhu cầu cao tới mức, Ford đã phải tăng gấp đôi sản lượng hai mẫu sau lên gấp đôi - 7.000 chiếc. Ford hiện vẫn đang nhận đơn đặt hàng Bronco trực tuyến, còn các mẫu Bronco Sport giờ đây nhận đặt hàng cả trực tuyến và trực tiếp tại đại lý.

Tại Mỹ, Ford thậm chí còn mở 4 khu offroad dành cho các chủ xe Bronco đến trải nghiệm, chia sẻ kinh nghiệm, hoặc học kỹ năng lái xe offroad.

Ford Bronco vẫn chiếm sóng dù đã ra mắt được một tháng - 3

Ford Bronco Sport 2021

Một điều đáng chý ý là cũng giống như với mẫu Tesla Cybertruck đang gây sốt, đặt cọc không có nghĩa là tất cả 165.000 chiếc Bronco đã được bán. Những ai quan tâm có thể đặt cọc 100 USD để giữ chỗ và số tiền này sẽ được trả lại nếu họ đổi ý. Bronco Sport dự kiến có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, còn bản Bronco lớn hơn dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào đầu năm sau.

Với con số 165.000 đơn đặt hàng, nếu tất cả đều mua thật, thì khách hàng có thể phải đợi 18 tháng mới được nhận xe. Thời gian này đủ dài để sự nhiệt tình của nhiều khách hàng tiềm năng giảm xuống.

Nhưng dù thế nào, trước mắt, Ford Bronco vẫn đang "chiếm sóng" và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.