5 trang bị "nhỏ mà có võ" của tân binh Ford Bronco

(Dân trí) - Khi những xôn xao, ồn ào ban đầu dành cho một mẫu xe hoàn toàn mới đã tạm lắng xuống, hãy cùng điểm qua những trang bị nhỏ nhưng đầy thú vị của Ford Bronco 2021.

5 trang bị nhỏ mà có võ của tân binh Ford Bronco - 1

Vì đã dành nhiều năm "lăn lộn" các diễn đàn để tìm hiểu chính xác nhu cầu, sự kỳ vọng của khách hàng, nên Ford chú trọng tới từng chi tiết nhỏ khi thiết kế mẫu xe việt dã  Bronco.

Dưới đây là 5 trang bị khá thú vị mà chúng ta có thể không chú ý tới khi còn đang bị "ngợp" trước cả rừng thông tin về một mẫu xe hoàn toàn mới. 

Tấm trượt ở cốp sau

5 trang bị nhỏ mà có võ của tân binh Ford Bronco - 2

Dù không có thùng sau như xe bán tải, nhưng Bronco lại có một tấm trượt ở dưới sàn cốp sau, tạo mặt phẳng tiện ích giống như thùng xe bán tải. 

Thiết kế này khá hữu dụng khi bạn cần bày nhiều đồ, một chỗ ngồi nghỉ trong chốc lát, một bàn ăn nhanh… Một số mẫu SUV có cửa hậu cũng tạo sự tiện ích tương tự, như BMW X5 hay Rolls-Royce Cullinan. Nhưng đây là trang bị mà đối thủ chính của Bronco là Jeep Wrangler không có.

Ứng dụng FordPass Performance có tính năng dẫn đường off-road

5 trang bị nhỏ mà có võ của tân binh Ford Bronco - 3

Các trang bị giải trí - thông tin có thể không phải là điều được các tín đồ off-road chú trọng, nhưng phần mềm này của Ford Bronco thực sự thú vị. Hệ thống dẫn đường của Ford có bản đồ của hơn 1.000 cung đường off-road, lấy từ bản đồ AccuTerra của NeoTreks, với những chỉ dẫn thú vị. Không cần kết nối internet mới dùng được bản đồ này, và nó dùng được cả với màn hình 8 inch lẫn 12 inch.

Ngoài ra, người dùng có thể ghi lại hành trình chinh phục địa hình của mình bằng camera của Bronco, rồi sau đó chia sẻ ngay với bất kỳ ai. Cũng có thể dùng máy quay GoPro, nhưng ứng dụng của Bronco có một bộ theo dõi dữ liệu (telemetry) và mapping được lưu ở trên cùng của video. Nhiều mẫu xe thể thao và siêu cũng có trang bị tương tự, nhưng giờ đây, Ford có một hệ thống dành riêng cho xe off-road.

Ngắt thanh cân bằng

5 trang bị nhỏ mà có võ của tân binh Ford Bronco - 4

Như trong hình ảnh trên cho thấy, chỉ bằng cách bấm nút trên thanh điều khiển là có thể ngắt thanh cân bằng khi xe đang di chuyển trên mặt đường gồ ghề. Đây sẽ là lợi thế của Bronco so với Wrangler Rubicon, mẫu xe chỉ có thể tắt thanh cân bằng khi xe đứng trên một mặt tương đối phẳng. Ngoài ra, thời gian ngắt thanh cân bằng của xe Ford có vẻ cũng nhanh hơn Wrangler.

Có thể tháo cửa cất vào cốp sau

5 trang bị nhỏ mà có võ của tân binh Ford Bronco - 5

Đây là một tiện ích đặc biệt khác mà Ford dành cho tân binh Bronco. Có thể tháo rời cửa xe là một điều tuyệt vời, nhưng rồi cất chúng vào đâu? Với Wrangler, bạn chỉ có cách tháo cửa xe và cất ở nhà, vì trên xe không có chỗ nào chứa được. Tuy nhiên, Ford đã có giải pháp cho Bronco, đó là cất tất cả cửa xe vào trong túi bảo vệ và đặt ở cốp sau. Thiết kế này tiện dụng và linh hoạt hơn nhiều cho người dùng.

Chỗ ở nắp chai ở cốp sau 

5 trang bị nhỏ mà có võ của tân binh Ford Bronco - 6

Thật khó hình dung một chuyến offroad mà không kèm vài chai đồ uống có ga. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ; bạn hoàn toàn có thể mang theo dụng cụ mở chai, nhưng nếu lỡ quên thì sao? Bronco có sẵn bộ phận này ở cốp sau (như trong ảnh trên). Một trang bị nhỏ như vậy có thể không làm nên thành bại cho một mẫu xe, nhưng sự tiện ích thì không bao giờ thừa.

5 trang bị nhỏ mà có võ của tân binh Ford Bronco - 7

Nhật Minh

Theo Autoblog

Đang được quan tâm