Em bé chạy băng qua mũi ô tô khiến cả tài xế lẫn người xem "đứng tim"

(Dân trí) - Tài xế ô tô đã có tình huống thót tim và phải phanh gấp khi một em bé bất ngờ chạy băng qua mũi xe…

Tình huống giao thông này xảy ra trên tuyến quốc lộ 48D, đoạn qua huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An), được camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại. 

May mắn là chiếc xe đã kịp thời dừng lại, nên không có hậu quả nghiêm trọng nào.

Kinh hoàng khoảnh khắc em bé chạy băng qua mũi ô tô trên quốc lộ

Điều đáng nói là khi sự việc xảy ra, có khá nhiều người lớn đang đứng bên đường. Sau khi đoạn clip ghi lại tình huống giao thông được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cho rằng sự chủ quan của người lớn suýt chút nữa đã "gây họa" không chỉ cho em bé mà cho cả tài xế ô tô.

"Quả là một tình huống thót tim. Thật quá may mắn cho em bé lẫn tài xế chiếc ô tô. Nếu xảy ra va chạm mạnh trong tình huống này, thì em bé có thể sẽ bị chấn thương rất nghiêm trọng", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Trẻ em luôn hiếu động và không thể lường hết được sự nguy hiểm của việc bất ngờ chạy băng qua đường. Không hiểu sao có nhiều người lớn đang đứng đó mà vẫn để em bé tự do chạy qua đường như vậy? Nếu xảy ra tai nạn, thì chắc chắn người lớn sẽ thấy rất hối hận vì sự lơ là và chủ quan của mình", một người dùng Facebook nhận xét.

Đây chắc chắn sẽ là một bài học đáng nhớ, không chỉ cho cha mẹ của em bé trong đoạn clip, mà cho tất cả những gia đình có con nhỏ ở nhà sát mặt đường nói chung. 

Tin liên quan