Thứ sáu, 06/11/2020 - 16:57

Đứng tim tình huống xe tải lao thẳng vào xe ngược chiều trên cao tốc

Dân trí

Một tình huống đi ngược chiều hết sức nguy hiểm của tài xế xe tải khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng phải đứng tim…

Sự việc xảy ra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại được cho thấy khoảnh khắc chiếc xe này đang đi đúng phần đường và tốc độ, thì bất ngờ phát hiện thấy một chiếc xe tải lấn hẳn sang làn đường ngược chiều và vẫn tiếp tục lao thẳng vào đầu chiếc xe này mà không hè có dấu hiệu giảm tốc độ hay cho thấy dấu hiệu sẽ quay trở về làn đường của mình.

Chỉ đến khi khoảng cách giữa hai xe đã quá gần, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã buộc phải chủ động đánh lái sang phía đường ngược chiều để tránh một tình huống đối đầu trực diện.

Điều đáng nói là khi sự việc xảy ra, đoạn đường rất thông thoáng, không bị hạn chế tầm nhìn, nên việc chiếc xe này đi vào làn đường ngược chiều và vẫn tiếp tục lao thẳng vào xe đi đối diện một cách nguy hiểm như vậy là điều hết sức khó hiểu. Không loại trừ khả năng tài xế chiếc xe tải đã ngủ gật hoặc mất kiểm soát ở tình huống này.

May mắn, tài xế chiếc xe gắn camera hành trình đã có tình huống xử lý dứt khoát và kịp thời để tránh một tình đối đầu trực diện nguy hiểm.

Đứng tim tình huống xe tải lao thẳng vào xe ngược chiều trên cao tốc

T.Thủy
Video: OTF