Tránh container quay đầu, xe khách tông trực diện xe tải chạy ngược chiều

(Dân trí) - Để tránh một chiếc xe container đang quay đầu, tài xế xe khách thay vì giảm tốc độ lại lấn sang làn đường ngược chiều để rồi tông trực diện với một chiếc xe tải khác…

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A và được camera hành trình gắn trên chính chiếc xe khách gặp nạn ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc khi chiếc xe này đang di chuyển với tốc độ khá nhanh thì tài xế phát hiện thấy một xe container đang quay đầu ở phía trước.

Thay vì giảm tốc độ và dừng xe để chờ chiếc container quay đầu, tài xế chiếc xe khách vẫn giữ tốc độ, lấn sang làn đường phía ngược chiều để lách trách chiếc container. Tuy nhiên, do bị khuất tầm nhìn, tài xế chiếc xe khách đã không quan sát thấy chiếc xe tải đang lao đến từ phía đối diện, dẫn đến một tình huống đối đầu trực diện giữa hai xe.

Hậu quả khiến 3 người ngồi trên xe tải bị thương nặng, cả xe tải lẫn xe khách đều bị hư hại sau pha va chạm.

Tránh container quay đầu, xe khách tông trực diện xe tải chạy ngược chiều

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây nên nhiều tranh cãi về phương tiện có lỗi trong vụ việc.

Ở tình huống này, do không có biển cấm quay đầu xe nên khó có thể cho rằng tài xế container là người có lỗi. Tuy nhiên, điều khó hiểu là với đoạn đường hẹp như vậy, không rõ làm cách nào để tài xế container có thể quay đầu một cách trót lọt?

Lỗi phần lớn trong vụ việc thuộc về tài xế chiếc xe khách, vì dường như người này đã bị giật mình khi phát hiện thấy chiếc container đang quay đầu nên không kịp thời phanh lại, buộc phải đánh lái gấp sang làn đường ngược chiều dẫn đến pha va chạm với xe tải. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng tài xế xe khách đã cố ý vượt ẩu trong tình huống này để không phải mất thời gian chờ xe container quay đầu.

Đây được xem là một bài học đắt giá cho những người điều khiển phương tiện khi di chuyển trên đường quốc lộ hoặc cao tốc, hãy luôn tập trung, làm chủ tốc độ và giữ khoảng cách an toàn để có đủ thời gian xử lý nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Tin liên quan