Thế giới 2 bánh

Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler

(Dân trí) - Sau khi thành công bất ngờ với mẫu Scrambler 800cc qua các phiên bản Icon,Urban, Classic…, Ducati tiếp tục đẩy mạnh khai thác thương hiệu và thiết kế này, khi đưa ra mẫu Scrambler Desert Sled/Café Racer và phiên bản dành cho người mới chơi - Sixty2, với dung tích chỉ 400cc. Đến mùa triển lãm EICMA năm nay, hãng xe Ý tiếp tục đưa ra một phiên bản mới của mẫu xe này, dành cho năm 2018 tới đây.


Các phiên bản Ducati Scrambler 1100

Các phiên bản Ducati Scrambler 1100

Một động cơ mới dung tích 1.100cc… lấy lại từ mẫu Monster 1100 cũ, phiên bản mới của chiếc môtô cá tính Scrambler mang tới sự tươi mới nhưng cũng có vẻ là sẽ là sự kết thúc cho cái tên này khi mà việc nâng cấp động cơ L-Twin đã kết thúc bằng sự ra mắt của động cơ V4 mới của Ducati. Tuy nhiên, đó có vẻ là tương lai xa, trong khi Scrambler 1100 sẽ là mẫu xe gây hứng thú nhất của Ducati cho năm 2018 tới đây.

Với ba phiên bản Ducati Scrambler 1100 tiêu chuẩn, Scrambler 1100 Special và Scrambler 1100 Sport, mẫu xe này sử dụng động cơ L-Twin 1100 được tinh chỉnh cho phù hợp với phong cách thiết kế (Retro) cho phù hợp, để cung cấp 86 mã lực và momen xoắn cực đại 88,4 Nm tại 4.750 vòng/phút.

Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 2

Nếu nhìn qua, có vẻ Ducati giữ lại thiết kế tổng thể của Scrambler 800, nhưng nếu đi vào từng chi tiết, có thể thấy hãng xe Ý này đã có những cải tiến khá mạnh để hoàn thiện hơn nữa chiếc xe hoài cổ nhưng khá hợp thời này.

Cụm đèn pha trước vẫn là thiết kế tròn, nhưng thay thế cho hệ thống đèn pha thường là cụm pha full-led hoàn toàn mới, các đèn báo rẽ cũng được sử dụng công nghệ tương tự, cụm đồng hồ vẫn là loại LCD nhưng phiên bản 1100 có thế kế hoàn toàn mới; điệu đà và hiện đại hơn.

Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 3

Điểm mới trên Ducati Scrambler 1100 là sự xuất hiện của hệ thống kiểm soát lực kéo (traction control), hệ thống phanh ABS và hệ thống chống bó cứng phanh thế hệ mới (Cornering ABS - tối ưu lực phanh khi vào cua), gói tính năng an toàn Safety Pack và đặc biệt là ba chế độ lái chủ động City/Journey/Active.

Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 4
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 5
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 6
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 7
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 8
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 9
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 10
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 11
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 12
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 13

Hiện tại, điểm phân biệt giữa ba phiên bản của Scrambler 1100 chưa được Ducati tiết lộ nhiều ngoài việc phiên bản cao cấp nhất Scrambler 1100 Sport sẽ được trang bị hệ thống treo Ohlins cao cấp. Thông tin chi tiết và cả giá bán của Scrambler 1100 sẽ được Ducati tiết lộ tại triển lãm EICMA trong tháng 11 này.

Nguyễn Chí

Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 14
Ducati tiếp tục “làm giàu” với quân bài Scrambler - 15