Đi ngược vòng xuyến, xe máy lĩnh hậu quả vì kiểu chạy xe “khôn lỏi”

(Dân trí) - Thay vì đi qua vòng xuyến rồi mới rẽ, người điều khiển xe máy chạy ngược chiều, bất ngờ cắt ngang mặt một chiếc ô tô nên đã bị tông ngã.

Theo dữ liệu từ video, tình huống xảy ra ngày 22/11 tại nút giao Trần Bảo - Đặng Việt Châu, thuộc khu đô thị Đông Sơn (Thanh Hóa). Camera hành trình của chiếc ô tô trong vụ va chạm đã ghi lại được diễn biến.

Đi ngược vòng xuyến, xe máy lĩnh hậu quả vì kiểu chạy xe “khôn lỏi”

Cụ thể, xe con đi vào vòng xuyến thì bất ngờ gặp một chiếc xe máy chạy tạt đầu. Pha cắt ngang mặt khiến cả hai người điều khiển phương tiện bất ngờ nên đã không phanh kịp.

Hậu quả, ô tô đâm ngang thân xe máy làm người đàn ông trên đó ngã ra đường nhưng may mắn không bị thương nghiêm trọng.

Đoạn video trên đã nhận được nhiều bình luận của người dùng mạng xã hội. Trong đó, phần lớn đều chỉ trích kiểu chạy xe coi thường pháp luật của người đi xe máy.

“Người ta sinh ra vòng xuyến để các phương tiện tránh va chạm, hạn chế xung đột với nhau mà chú đi xe máy lại thích đi ngược chiều”, tài khoản Facebook Lã Quốc Minh viết.

“Đây là kiểu chạy xe khôn lỏi mà mình gặp không ít lần rồi. Chỉ vì muốn nhanh với tiện một chút cho bản thân, chạy tắt được vài mét mà làm khổ cả mình, cả người khác”, anh Xuân Hùng nhận xét. “Chẳng hiểu họ nghĩ sẽ mất gì khi chạy quá lên vài mét nữa để đi theo vòng xuyến cho đúng luật”.

Các ý kiến khác cũng đồng tình về việc người điều khiển xe máy sai trong tình huống này. “May là ô tô đi không quá nhanh. Mà như này là xe máy sai rồi, phải đền bù thiệt hại cho ô tô chứ đừng mang tư tưởng xe lớn đền xe bé nữa”, chị Kiều Anh chia sẻ quan điểm. “Nhưng phải chăng bụi cây ở trung tâm nút giao nên cắt tỉa gọn hơn để tăng tầm quan sát?”.