Hai xe tải tranh nhau vượt trên đường hẹp, ép xe ngược chiều suýt lội ruộng

(Dân trí) - Dù đoạn đường hẹp, nhưng xe tải và container đã vượt cùng một lúc, buộc xe đi đi ngược chiều phải đi sát vào mép đường, suýt lao xuống ruộng để tránh xảy ra va chạm.

Sự việc xảy ra trên địa bàn thị trấn Hưng Hà (Thái Bình) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại. Theo đó, một xe tải tăng tốc để vượt lên xe bồn đang đậu sát làn đường, đúng lúc một chiếc xe container khác cũng tăng tốc để vượt đồng thời cả hai.

Điều đáng nói là đoạn đường xảy ra vụ việc khá hẹp, chỉ có hai làn. Tình huống “vượt kép” của 2 xe đã khiến cho xe có camera hành trình suýt chút nữa lao xuống ruộng.

Trong đoạn clip có thể nghe thấy rõ tài xế của chiếc xe có camera hành trình đã liên tục nháy đèn pha để cảnh báo nhưng dường như tài xế xe container cố tình phớt lờ, vẫn tăng tốc để vượt hết sức nguy hiểm.

Hai xe tải vượt cùng lúc trên đường hẹp, suýt ép xe ngược chiều xuống ruộng

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Nhiều người cho rằng việc vượt ẩu của tài xế xe container không khác gì hành động giết người, bởi nếu tài xế của xe có camera hành trình không kịp thời xử lý thì một vụ tai nạn nghiêm trọng là khó tránh khỏi.