Lái xe kiểu bon chen, tài xế lĩnh hậu quả và nguyên nhân gây tranh cãi

Gia An

(Dân trí) - Tài xế xe con định vượt chiếc xe chở rác khổ lớn song không thành công nên đã xảy ra va chạm, đồng thời gây thiệt hại đến một chiếc xe con khác.

Tình huống xảy ra ngày 21/11 trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp hướng đi sân bay Nội Bài (Hà Nội). Camera hành trình phía sau của một chiếc ô tô đã ghi lại được diễn biến.

Lái xe kiểu bon chen, tài xế lĩnh hậu quả và nguyên nhân gây tranh cãi

Theo đó, chiếc xe con màu bạc hiệu Toyota Vios đang chạy song song với xe tải vệ sinh môi trường thì chuẩn bị lách để vượt lên. Trong quá trình chuyển làn, xe con bị xe chở rác đâm vào sườn khiến phương tiện xoay 180 độ.

Trước khi dừng lại, chiếc Vios còn va chạm với một xe con khác màu đen đang lưu thông cùng chiều. Thông tin từ hiện trường cho biết, các xe trong vụ tai nạn bị hư hỏng nhưng không có thiệt hại về người.

Video về tình huống trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng xã hội. “Đây là bài học cho những tài xế thích chạy kiểu bon chen, xung quanh toàn xe to, đi với tốc độ cao mà không chịu giữ khoảng cách an toàn”, nick Facebook Nguyễn Hưng viết.

Trong khi đó, anh Lê Văn Toàn phân tích tình huống này. “Trước khi xe con va chạm, xe 16 chỗ màu đen đã lấn làn và “chèn ép” chiếc Vios, tác động đến vụ tai nạn này. Đương nhiên, cái sai lớn nhất là xe con không giữ khoảng cách an toàn”, anh nhận xét.

Có người dùng Facebook đặt dấu hỏi: "Phải chăng xe 16 chỗ màu đen cố tình "dằn mặt" chiếc Vios nên mới chạy kiểu tạt đầu vậy".

Ngoài những ý kiến trên, một số bình luận còn chia sẻ với chủ nhân chiếc xe con màu đen khi trở thành “oan gia” trong vụ tai nạn trên.