Đầu trần kẹp ba, nhóm thanh niên suýt trả giá đắt khi lao xe máy qua ngã tư

(Dân trí) - Băng qua ngã tư mà không giảm tốc độ để quan sát, nhóm thanh niên kẹp ba trên xe máy suýt chút nữa đã phải trả giá đắt…

Tình huống giao thông thót tim được camera giám sát ghi lại, cho thấy một nam thanh niên chở theo 2 cô gái trên xe máy, cả 3 đều không đội mũ bảo hiểm, lao nhanh qua một ngã tư.

Cùng thời điểm, một chiếc xe container cũng băng qua ngã tư này, cắt ngang trước mặt nhóm thanh niên đi xe máy.

May mắn là nam thanh niên điều khiển xe máy đã kịp thời phát hiện ra xe container nên phanh gấp, ngay trước khi bị chiếc xe này cuốn vào gầm.

Đầu trần kẹp 3, nhóm thanh niên suýt trả giá đắt khi lao xe máy qua ngã tư (Nguồn video: Camera giao thông).

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy rùng mình. Nhiều người cho rằng nhóm thanh niên đã quá may mắn khi thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" trong tình huống này.

"Chỉ cần nhích thêm một tí nữa thôi là chiếc xe máy đã bị xe container tông ngang hông; lúc đó cả 3 người ngồi trên xe máy chắc chắn sẽ bị cuốn vào gầm xe, hậu quả sẽ rất kinh hoàng. Thực sự quá may mắn cho nhóm thanh niên này", tài khoản Facebook có tên T.Thịnh bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Không hiểu sao xe máy băng qua ngã tư mà vẫn di chuyển với tốc độ nhanh như vậy, trong khi đường thì tối mà ngã tư thì lại bị khuất tầm nhìn. Thực sự quá may mắn khi không có ai bị thương, nhưng nếu vẫn tiếp tục thói quen di chuyển liều mạng như vậy thì lần sau có thể sẽ không còn tiếp tục may mắn nữa đâu", người dùng Facebook T.Phương nhận xét.

Trong khi đó, một vài cư dân mạng lại cho rằng lỗi trong tình huống này cũng có phần thuộc về tài xế chiếc xe container khi đã điều khiển xe băng qua ngã tư với tốc độ cao, không hề có dấu hiệu giảm tốc độ để quan sát hai bên đường.

Tình huống giao thông này chắc hẳn sẽ là một bài học đắt giá, không chỉ cho nhóm thanh niên trong đoạn clip, mà còn cho cả tất cả mọi người khi tham gia giao thông. Hãy luôn giảm tốc độ và chú ý quan sát kĩ hai bên trước khi băng qua những đoạn đường giao nhau để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.