Tranh cãi tình huống người phụ nữ lao đầu vào xe ô tô, nghi ăn vạ

(Dân trí) - Người phụ nữ bất ngờ lao thẳng vào đầu một chiếc xe ô tô đang chạy, sau đó nằm vật ra đường, khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là một màn ăn vạ hay không?

Tình huống giao thông được camera hành trình ghi lại trên một tuyến đường thuộc quận 1 (TP.HCM), cho thấy khoảnh khắc chiếc xe ô tô đang di chuyển qua giao lộ thì bất ngờ phát hiện thấy một người phụ nữ chạy đến từ hướng ngược lại.

Dù tài xế của chiếc xe có gắn camera hành trình đã chủ động dừng lại để tránh, người phụ nữ này vẫn tiếp tục chạy đến, đập mạnh người vào xe ô tô, tạo nên một tình huống va chạm mạnh giữa người và xe, rồi ngã xuống đường tỏ vẻ đau đớn.

Tranh cãi tình huống người phụ nữ lao đầu vào xe ô tô, nghi ăn vạ (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng người phụ nữ này đang tìm cách tự tử, nên mới lao vào đầu xe ô tô như vậy, tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là hành động cố ý ăn vạ để tìm kiếm đền bù thiệt hại từ tài xế xe ô tô.

"Thoạt nhìn thì có vẻ như người phụ nữ này đang tìm cách tự sát nên mới lao ra giữa đường như vậy, nhưng nếu quan sát kỹ có thể thấy người này vẫn cố tình lao đến đập đầu vào xe sau khi tài xế chiếc ô tô đã dừng lại, thì nhiều khả năng người này đã cố ý ăn vạ, chứ không phải là muốn tự sát", tài khoản Facebook có tên H.Hằng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Cũng may là tài xế còn tỉnh táo mà kịp thời đạp phanh, dừng xe từ xa, chứ nếu chủ quan hoặc bất ngờ đạp nhầm chân ga, chiếc xe lao vút đi thì không biết hậu quả sẽ như thế nào", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, mục đích ăn vạ của người phụ nữ này đã bị phá sản khi nhìn thấy camera hành trình gắn bên trong xe, nên sau đó buộc phải để cho chiếc xe rời đi một cách bình yên. Đoạn clip cũng đã cho thấy tác dụng của việc lắp camera hành trình cho xe ô tô trong việc ghi lại những bằng chứng khi tham gia giao thông.