Đánh lái "thần sầu", tài xế xe container cứu sống 3 mạng người

(Dân trí) - Tài xế đã đánh lái cực kỳ kịp thời, cứu 3 mạng người bị ngã ra đường ngay trước mũi xe container sau một pha va chạm giao thông…

Tình huống giao thông xảy ra trên địa phận huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn), được camera giám sát ghi lại được, cho thấy tài xế xe container đã phải đánh lái gấp để tránh 2 người đi xe máy bị ngã ra đường, ngay trước mũi xe container.

Một góc quay khác từ camera giám sát trên chính chiếc xe container ghi lại, cho thấy trước khi hai người đi xe máy bị ngã ra đường đã xảy ra va chạm với một em bé đi xe đạp băng qua đường mà không quan sát. Cú va chạm khiến hai người đi xe máy bị văng về phía chiếc xe container đang lao đến từ hướng ngược lại.

Nếu không có pha đánh lái kịp thời của tài xế xe container, rất có thể đã mất 3 mạng người.

Vụ việc không gây thiệt hại về người, nhưng khiến chiếc xe container bị lọt xuống ao nước ven đường. Một may mắn nữa là xe container đã kịp dừng lại trước khi lao vào một ngôi nhà bên đường.

Xe container lao xuống ao nước để tránh người đi xe máy bị ngã (Nguồn video: OTF).

Góc quay từ camera hành trình cho thấy pha đánh lái cứu 3 mạng người (Nguồn video: TikTok).

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã "gây sốt". Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với tình huống xử lý nhanh và đánh lái kịp thời của tài xế xe container.

"Tính mạng con người là quan trọng nhất. Xe hư hỏng còn có thể sửa chữa được, chứ đã mất mạng rồi thì không cách nào khắc phục được", một cư dân mạng bình luận sau khi xem clip.

"Cảm ơn bác tài xế có tâm đã kịp thời xử lý để tránh được một vụ tai nạn nghiêm trọng. Chỉ tội cho bác ấy, giờ đây thiệt hại về xe không biết phải xử lý thế nào?", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip được ghi lại từ camera hành trình trên xe container có thể nhận thấy lỗi lớn nhất trong tình huống va chạm này chính là từ em bé đi xe đạp băng qua đường mà không quan sát. Lỗi tiếp theo ở người điều khiển xe máy, khi vẫn di chuyển với tốc độ cao tại góc cua, nên đã không kịp thời xử lý và dẫn đến va quệt với em bé đi xe đạp rồi ngã xuống đường. Do vậy, không ít cư dân mạng cho rằng tài xế xe container đã bị "vạ lây" lỗi của những người đi đường khác trong tình huống này.

Tin liên quan