Người đàn ông hành động đẹp khi được nhường đường khiến dân mạng cảm phục

(Dân trí) - Khi được tài xế ô tô chủ động dừng lại để nhường đường, người đàn ông đã liên tục cúi đầu để cảm ơn. Hành động nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa này đã khiến cư dân mạng cảm phục…

Tình huống giao thông được camera hành trình của xe ô tô ghi lại trên đường Trường Sa (quận Phú Nhuận, TPHCM) cho thấy một người đàn ông làm rơi đồ xuống đường nên phải quay lại nhặt.

Khi được chiếc ô tô có camera hành trình dừng hẳn lại để nhường đường, người đàn ông đã liên tục cúi đầu thể hiện sự cảm ơn. Sau khi nhặt được món đồ bị rơi, người này cúi đầu cảm ơn thêm một lần nữa trước khi tài xế lái xe đi.

Một hành động đẹp khi được nhường đường (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip về hành động đẹp này đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú và tán thưởng cho cả hành động nhường đường của tài xế chiếc ô tô và cách đáp trả của người làm rơi đồ.

"Một hành động đẹp được đáp trả bằng một hành động đẹp khác. Tài xế ô tô đã chủ động nhường đường và người được nhường cũng đã đánh giá cao hành động này. Thật tốt nếu mọi người khi tham gia giao thông đều biết cách nhường nhịn nhau như vậy", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Cả 2 người trong đoạn clip này đều rất văn minh, tử tế và đáng học hỏi. Một người tử tế sẽ luôn được đáp lại bằng những hành động tử tế, thật đáng để cảm phục", một người dùng Facebook nhận xét.

Trên thực tế, tại Việt Nam, không nhiều tài xế chủ động dừng xe để nhường cho người đi bộ băng sang đường, ngay cả những nơi có vạch kẻ dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, đã không ít lần các tài xế đã nhận được những cái cúi đầu cảm ơn khi họ chủ động dừng xe để nhường đường.

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng nếu mọi người khi tham gia giao thông đều dành cho nhau những hành động dù nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa như vậy, thì chắc hẳn sẽ giảm bớt rất nhiều sự căng thẳng khi di chuyển trên đường.

Tin liên quan