Xe tải va chạm xe con gây tranh cãi

(Dân trí) - Một vụ va chạm giữa xe tải và xe con trên đường đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng về việc phương tiện nào có lỗi trong tình huống này…

Tình huống giao thông gây tranh cãi được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe sedan đang di chuyển đột nhiên phanh gấp rồi dừng lại giữa đường. Tình huống quá bất ngờ này khiến một xe tải đi ngay phía sau khi kịp xử lý nên đã tông mạnh vào chiếc sedan, đẩy xe về phía trước một đoạn.

Một tình huống va chạm giao thông gây tranh cãi giữa xe tải và xe con (Video: Camera giao thông).

Thông thường, trong các tình huống va chạm giao thông, nếu xe sau tông vào đuôi xe trước, lỗi luôn thuộc về xe đi sau vì đã không giữ khoảng cách an toàn khi di chuyển. Tuy nhiên, tình huống giao thông xảy ra trong đoạn clip đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng về việc phương tiện nào có lỗi.

Nhiều người cho rằng lỗi thuộc về tài xế chiếc sedan, vì đã bất ngờ phanh gấp rồi dừng lại giữa đường dù phía trước không có bất kỳ chướng ngại vật hay sự cố bất ngờ nào. Không ít cư dân mạng còn nhận xét rằng dường như tài xế chiếc sedan đã cố tình phanh gấp để buộc xe tải phải tông vào đuôi xe của mình.

"Đành rằng đi xe phải giữ khoảng cách, nhưng cũng không nên phanh gấp đột ngột như vậy nếu trước mặt không có tình huống gì bất ngờ. Đang đi mà dừng đột ngột vậy thì khác nào đánh đố các xe đi sau?", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Đường sá tại Việt Nam, đặc biệt tại các khu dân cư hoặc trong thành thị, thì việc giữ đúng khoảng cách an toàn giữa các xe là rất khó. Chỉ cần giữ khoảng cách là lại có xe khác chen ngang ngay. Có lẽ do mật độ xe trên đường quá đông chăng?", một người dùng Facebook nhận xét.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác lại cho rằng dù trong bất kỳ trường hợp nào, việc không giữ khoảng cách và gây tai nạn cho xe đi trước thì lỗi hoàn toàn thuộc về xe đi sau, do vậy, trong trường hợp này lỗi đã thuộc về tài xế chiếc xe tải.

"Chẳng hạn trường hợp xe tôi đang đi mà chết máy hoặc bó phanh, dừng đột ngột giữa đường, thì xe sau cũng phải giữ khoảng cách an toàn để tránh xảy ra va chạm chứ. Trong trường hợp này rõ ràng xe tải đã hoàn toàn sai khi đi quá gần xe phía trước nên không kịp thời xử lý", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

Còn theo các độc giả của Dân trí, phương tiện nào có lỗi trong tình huống va chạm này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới!

Tin liên quan