Đặc quyền thuê pin khi sở hữu xe máy điện VinFast

Trường Thịnh

(Dân trí) - Giải phóng gánh nặng chi phí tới gần 40% tổng giá trị khi mua cả xe lẫn pin, chính sách thuê bao pin hàng tháng của VinFast là minh chứng cho thấy hãng xe Việt luôn đặt trọng tâm vào lợi ích của khách hàng.

Khác biệt hoàn toàn với các hãng xe điện trên thị trường, VinFast là hãng xe đầu tiên đưa ra giải pháp thuê bao pin trọn gói, mang lại vô vàn lợi ích cho khách hàng. Không chỉ ngay lập tức giúp khách hàng tiết kiệm một chi phí ban đầu lên tới 40%, mà còn tối ưu giá trị nhận được trong quá trình vận hành với việc giảm thiểu hoàn toàn rủi ro khi pin gặp sự cố hay việc xử lý pin sau khi hết vòng đời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường sống.

Đặc quyền thuê pin khi sở hữu xe máy điện VinFast - 1

Tối thiểu giá thành sản phẩm

Cụm pin Lithium-ion được đánh giá là một trong những trang bị đắt giá nhất trên xe máy điện nhờ khả năng sạc nhanh, dòng xả lớn, lưu trữ được dung lượng cao, gọn nhẹ, bền bỉ và an toàn. Hạn chế lớn nhất đến từ việc chi phí sản xuất cao, đòi hỏi máy móc và quy trình nghiêm ngặt nên một chiếc xe máy điện sở hữu pin Lithium có giá thành sản phẩm ở mức khá cao so với các dòng xe sử dụng ắc quy thông thường.

Tuy nhiên, mẫu xe Klara S của VinFast đang là một ngoại lệ trong tháng 6 này, khi hãng áp dụng chính sách giá linh hoạt vì người dùng. Theo đó, giá xe của Klara S chỉ còn từ 19,9 triệu đồng, cộng thêm chính sách thuê pin, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sở hữu mẫu xe máy điện sang xịn và đầy tinh tế này.

Nếu không có chính sách thuê pin, khách hàng sẽ cần chi tới từ 8,6 triệu/pin để an tâm xuống phố cả tuần cùng VinFast. Mức giá cùng những chính sách "xịn xò" này làm VinFast Klara S trở nên vô cùng hấp dẫn, thậm chí các mẫu xe chạy ắc quy cũng khó lòng địch nổi.

Quay lại với bài toán vận hành sau khi đã sở hữu xe, nếu tham gia chương trình thuê pin, hàng tháng người dùng chỉ cần trả khoản phí thuê bao 220.000 đồng và trả thêm 149.000 đồng mỗi tháng khi dùng một pin với quãng đường di chuyển không vượt quá 300 km.

Đặc quyền thuê pin khi sở hữu xe máy điện VinFast - 2

Tối ưu năng lực vận hành

Bên cạnh yếu tố về chi phí, khi thuê pin, khách hàng sẽ luôn được sử dụng pin trong tình trạng ổn định. Đồng thời, người sử dụng sẽ được an tâm tuyệt đối trước những nguy cơ hỏng hóc do luôn được nhà sản xuất đồng hành và sẵn sàng thay mới khi có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chất lượng pin. Không những vậy, việc kiểm soát và quản lý pin cũng sẽ chặt chẽ hơn, đảm bảo 100% pin sẽ được nhà sản xuất thu hồi và tái chế, tái sử dụng, giảm thiểu nguy cơ bị thải bỏ bừa bãi, gây hại cho môi trường.

Chính sách thuê pin không đơn giản chỉ là chiêu kích cầu mà phải giải rất nhiều bài toán để có thể đưa được chính sách ưu việt này tới tay người tiêu dùng như: số lượng trạm sạc, nhà máy sản xuất pin, quy trình quản lý pin và dịch vụ đổi pin.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast là hãng duy nhất triển khai tốt với cam kết hơn 40.000 cổng sạc trên toàn quốc trong năm 2021, thể hiện tầm vóc và sự đầu tư uy tín của Hãng xe Việt.

Đặc quyền thuê pin khi sở hữu xe máy điện VinFast - 3

Trong tháng 6, VinFast tiếp tục ưu đãi dành cho khách hàng mua xe máy điện, trong đó sản phẩm Klara S có giá chỉ từ 19.900.000 VNĐ. Bên cạnh đó, khách hàng mua Impes và Ludo sẽ được tặng miễn phí 1 pin Lithium-ion và bộ sạc với tổng trị giá 9,7 triệu đồng.