Hai ô tô so kè, chèn ép lẫn nhau hết sức nguy hiểm trên đường cao tốc

(Dân trí) - Không hiểu vì lý do gì, hai chiếc sedan đã liên tục lạng lách, chuyển làn để chèn ép lẫn nhau hết sức nguy hiểm khi đang di chuyển trên đường cao tốc.

Tình huống giao thông xảy ra trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long (cao tốc Láng - Hòa Lạc, Hà Nội) và được tài xế trên một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại. 

Đoạn clip cho thấy chiếc sedan đi sau đã liên tục chuyển làn để tìm cách vượt lên, nhưng xe đi trước cũng đã di chuyển theo để chặn đầu, nhất quyết không cho xe sau vượt. Màn so kè giữa hai xe diễn ra trên một chặng đường dài.

May mắn là khi sự việc xảy ra, đoạn đường cao tốc thông thoáng, không có phương tiện nào đi gần nên không dẫn đến tình huống va chạm nào.

Hai ô tô so kè, chèn ép lẫn nhau hết sức nguy hiểm trên đường cao tốc.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc, cho rằng hành vi chèn ép lẫn nhau trên đường cao tốc là hết sức nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tai nạn liên hoàn cho các phương tiện khác.

"Trên đường cao tốc, các xe di chuyển với tốc độ nhanh, mà liên tục lạng lách như vậy là hết sức nguy hiểm. Chưa kể lạng lách ở tốc độ cao có thể dẫn đến xe bị xoay ngang hoặc lật, gây nguy hiểm cho chính những người ngồi trong xe. Tài xế của hai chiếc xe này thật quá thiếu trách nhiệm và vô ý thức", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

Nhiều ý kiến cho rằng có thể tài xế của hai chiếc ô tô này đã có những xích mích trên đường từ trước, chẳng hạn như vượt ẩu hoặc tạt đầu… nên đã chèn ép lẫn nhau để trả đũa.

Tuy nhiên, cho dù vì lý do gì, việc điều khiển xe lạng lách trên đường cao tốc là một hành động nguy hiểm, khó có thể chấp nhận. Nhiều người hy vọng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý phù hợp đối với hai tài xế trong tình huống này.