Chủ đầu tư Ấn Độ "bỏ rơi" SsangYong giữa đại dịch

(Dân trí) - Tập đoàn Mahindra & Mahindra đã quyết định dừng đầu tư vào hãng xe Hàn Quốc SsangYong trong bối cảnh các nhà sản xuất khắp thế giới đang cố thắt lưng buộc bụng để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại.

Chủ đầu tư Ấn Độ bỏ rơi SsangYong giữa đại dịch - 1

Hiện nắm giữ 74,65% cổ phần SsangYong, tập đoàn Mahindra thậm chí đã đề nghị hãng xe Hàn Quốc tìm kiếm nguồn tài chính khác, trong bối cảnh những quy định hạn chế do dịch Covid-19 ở Ấn Độ đã khiến nhu cầu mua xe mới sụt giảm mạnh.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy hai tháng sau khi Mahindra cho biết sẽ đầu tư 423 triệu USD để SsangYong có lãi trở lại vào năm 2022.

“Sau cuộc thảo luận dài về tình hình hiện tại, ban lãnh đạo Mahindra & Mahindra đã quyết định rằng Mahindra & Mahindra sẽ không thể rót thêm vốn vào SangYong và đã hối thúc SsangYong tìm nguồn tài chính khác,” Mahindra cho biết.

Tập đoàn Ấn Độ cũng cho biết sẵn sàng cân nhắc việc rót vốn một lần lên tới 40 tỉ Won (32,34 triệu USD) trong 3 tháng tới để giúp SsangYong tiếp tục hoạt động kinh doanh trong khi tìm kiếm các nguồn tài chính thay thế.

SsangYong đã lên kế hoạch bán một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu Korando SUV tại châu Âu trong năm nay. Mẫu xe này lẽ ra đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva hồi tháng trước, nhưng sự kiện bị huỷ bỏ do dịch Covid-19.

Hãng xe Hàn Quốc đã được Mahindra cứu khỏi nguy cơ phá sản hồi năm 2010, nhưng từ đó tới nay tình hình chưa thực sự sáng sủa.

Nhật Minh

Theo Automotive News

Đọc thêm