Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Chở nhau trên xe điện, ba học sinh lao thẳng vào xe ben

(Dân trí) - Ba học sinh chở nhau trên xe điện, lao nhanh từ hẻm nhỏ ra đường lớn mà không giảm tốc độ để quan sát, súyt chút nữa đã phải trả giá đắt dưới bánh xe ben…

Sự việc xảy ra tại thành phố Cao Bằng và được camera giám sát ghi lại. Theo đó, ba học sinh chở nhau trên một chiếc xe điện đi ra từ hẻm nhỏ mà không hề giảm tốc độ hoặc dừng lại để quan sát, nên đâm vào xe ben.

Cả ba em học sinh đều bị ngã ra đường, nên không lọt vào dưới gầm xe ben. Tuy nhiên, một trong ba em đã bị thương nặng, còn chiếc xe máy điện bị hư hại hoàn toàn.

Lao nhanh từ hẻm nhỏ ra đường, ba học sinh súyt mất mạng dưới bánh xe ben

Clip cho thấy ba học sinh này đã bị khuất tầm nhìn bởi một chiếc ô tô đi ngược chiều nên đã không nhìn thấy chiếc xe ben ở ngoài đường lớn. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là nam sinh cầm lái chiếc xe điện đã không hề giảm tốc độ để quan sát khi đi từ đường nhỏ ra đường lớn, nên khó tránh khỏi va chạm.

Đây được xem là bài học không chỉ với ba học sinh trong vụ việc, mà còn là một lời cảnh báo cho tất cả người tham gia giao thông: Phải giảm tốc độ và quan sát kỹ khi đi từ hẻm nhỏ ra đường lớn để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.