Pha đỗ xe "cồng kềnh" của tài xế và cái kết không khỏi ngao ngán

Gia An

(Dân trí) - Sau 5-7 lần ghép ngang không thành công, tài xế đã quyết định bỏ cuộc nhưng cũng mất thêm rất nhiều lần tiến lùi nữa mới được. Nó cho thấy một số lái xe có bằng nhưng kỹ năng thực tế chưa tốt.

Video ghi lại tình huống đỗ xe của một người điều khiển chiếc Hyundai Grand i10 đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận trên mạng xã hội. Theo đó, lái xe định thực hiện ghép ngang vào khoảng trống giữa xe trước và xe sau.

Pha đỗ xe “cồng kềnh” của tài xế Việt và cái kết khiến người xem ngao ngán

Hình ảnh cho thấy khoảng trống để chiếc Hyundai Grand i10 đỗ vào là tương đối thoải mái. Tuy nhiên, người điều khiển xe 5 lần 7 lượt lùi ra, tiến vào nhưng cũng không thể hoàn thành việc ghép ngang. Thậm chí có  lúc bánh xe trước trèo lên cả vỉa hè nhưng cũng chẳng ăn thua.

Mất quá nhiều thời gian, lái xe Grand i10 đã “bỏ cuộc”. Người này quyết định lùi xe đi ra nhưng video cho thấy thấy kỹ năng này cũng khá vụng về. Video được chia sẻ đã tua nhanh gấp đôi so với thực tế. 

“Lần đầu tiên em thấy ghép ngang lại cho đầu xe vào trước, như thế chẳng phải là tự làm khó mình hay sao”, thành viên Hoàng Tây bình luận trên Facebook. “Ghép ngang là bài thi bắt buộc để lấy bằng nhưng có vẻ học chưa đi đôi với hành”.

Nick Minh Tiến thì cho rằng: “Tình huống ghép ngang này ngược chiều so với bài thi, có lẽ vì thế mà tài xế lúng túng. Đây cũng là lý do mà không ít người được cấp bằng rồi vẫn không tự tin, phải đi học bổ túc tay lái”.

Hướng dẫn ghép ngang ô tô. Nguồn: ParkingTutorial

“Lái mới, cũng thông cảm phần nào vì trên trường dạy nặng lý thuyết quá”, một ý kiến bênh vực cho lái xe Grand i10. “Cũng không loại trừ lái xe bị cuống vì muốn đỗ thật nhanh để nhường đường cho xe khác, vậy nên muốn nhanh lại thành ra chậm”.

Dù vậy, phần đông các ý kiến trên mạng xã hội đều tỏ ra ngao ngán với kỹ năng đi xe như vậy. “Đây chính là một phần nguyên nhân gây tắc đường. Nếu vẫn giữ kiểu học để thi lấy bằng thì còn nguy hiểm hơn”, tài khoản Facebook Huy Nguyễn viết.