Thứ hai, 05/12/2016 - 06:30

CEO của GM tham gia tư vấn kinh tế cho ông Trump

Dân trí

Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn ô tô Mỹ General Motors (GM) - bà Barra Mary đã quyết định nhận lời mời tham gia ban cố vấn kinh tế của Tổng thống đắc cử Donald Trump.


Bà Barra là CEO nữ đầu tiên của GM, nhậm chức vào năm 2014 và kiêm nhiệm chức chủ tịch trong năm 2016 này.

Bà Barra là CEO nữ đầu tiên của GM, nhậm chức vào năm 2014 và kiêm nhiệm chức chủ tịch trong năm 2016 này.

Bà Barra, cùng với các thành viên khác của ban cố vấn kinh tế, sẽ thường xuyên họp với ông Trump để thảo luận về tác động của các chính sách của chính phủ tới ngành ô tô nói riêng và nền kinh tế nói chung.

"Tôi rất vui khi có cơ hội tham gia Diễn đàn Chính sách và Chiến lược của Tổng thống đắc cử Donald J. Trump, vì nó tạo điều kiện cho chúng tôi góp tiếng nói vào một cuộc đối thoại mở và mang tính xây dựng về các vấn đề chính sách quan trọng," bà Barra cho biết. "Chúng tôi hy vọng có thể hợp tác với Tổng thống đắc cử, các cộng sự của ông và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như nhà nước trong các chính sách hướng đến ngành công nghiệp ô tô và một nền kinh tế vững mạnh và cạnh tranh."

Chiến dịch của ông Trump thường xuyên tập trung vào ngành ô tô như một ví dụ cho việc các doanh nghiệp sử dụng Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) để đưa công ăn việc làm ra khỏi nước Mỹ. Kế hoạch mở rộng sản xuất ở Mexico của Ford không phải trường hợp cá biệt, mà tất cả các nhà sản xuất ô tô khác đều có xu hướng như vậy do các vấn đề về thuế.

Có vẻ như các nhà sản xuất ô tô đang hy vọng chủ nghĩa hoài nghi của Tổng thống đắc cử đối với vấn đề ấm lên của khí hậu toàn cầu có thể dẫn tới việc nhẹ tay siết chặt các quy định về khí thải trong những năm tới.

Nhật Minh

Theo Leftlane

CEO của GM tham gia tư vấn kinh tế cho ông Trump - 2
CEO của GM tham gia tư vấn kinh tế cho ông Trump - 3
CEO của GM tham gia tư vấn kinh tế cho ông Trump - 4