Thứ tư, 19/10/2016 - 09:45

WikiLeaks: CEO của GM từng được "chấm" làm ứng viên phó tổng thống Mỹ

Dân trí

Theo các email do mạng WikiLeaks tiết lộ gần đây, bà Mary Barra - Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn ô tô GM - có tên trong danh sách gồm 39 nhân vật được ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton chọn làm ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử cùng bà.

WikiLeaks: CEO của GM từng được "chấm" làm ứng viên phó tổng thống Mỹ - 1

Cụ thể, hồi tuần trước, trang WikiLeaks đã công bố hơn 17.000 email của John Podesta - người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton; trong đó có danh sách 39 ứng viên phó tổng thống tiềm năng có thể liên danh tranh cử cùng bà.

Danh sách này còn có vợ chồng Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft, hay CEO Tim Cook của Apple, tỷ phú Michael Bloomberg, Bộ trưởng Bộ Giao thông Mỹ đương nhiệm - Anthony Foxx… và cả thượng nghị sĩ Bernie Sanders - đối thủ từng cạnh tranh quyết liệt với bà Clinton trong thời gian bầu cử sơ bộ.

Email này được cho là ghi ngày 17/3/2016, tức là sau khi bà Clinton giành chiến thắng trong đợt bầu cử sơ bộ ở nhiều bang trọng yếu.

Hiện chiến dịch tranh cử của bà Clinton từ chối xác thực nội dung email này. Trước đó, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của bà dẫn nhận định từ cộng đồng tình báo Mỹ cáo buộc tin tặc Nga đứng đằng sau các vụ tấn công mạng của đảng Dân chủ nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử, đồng thời nói rằng nội dung email hoàn toàn có thể bị thay đổi khi công bố.

Bà Barra là CEO đầu tiên của GM, nhậm chức vào năm 2014 và kiêm nhiệm chức chủ tịch trong năm 2016 này. Bà khá kín tiếng trước chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm nay, khác hoàn toàn với lãnh đạo của Ford. Tuy nhiên, kể từ khi giữ vai trò dẫn dắt GM từ cách đây gần 3 năm, bà luôn được đánh giá cao với tư cách là một lãnh đạo nữ quyết đoán.

GM không đưa ra bình luận gì về việc tên bà Barra có trong danh sách nói trên.

Nhật Minh

Theo Carscoops

WikiLeaks: CEO của GM từng được "chấm" làm ứng viên phó tổng thống Mỹ - 2
WikiLeaks: CEO của GM từng được "chấm" làm ứng viên phó tổng thống Mỹ - 3
WikiLeaks: CEO của GM từng được "chấm" làm ứng viên phó tổng thống Mỹ - 4