Bỏ thêm cả tỷ để mua xe biển đẹp: Có giúp lái sướng, an toàn hơn?

(Dân trí) - Một số người sẵn sàng trả thêm vài trăm triệu tới cả tỷ đồng để mua lại những chiếc ô tô mang biển số tứ quý, ngũ quý…, nhưng liệu nó có đem lại sự may mắn, tăng độ an toàn cho người cầm lái.

Vừa rồi, một chiếc Kia Sonet bấm được biển số 999.99 tại khu vực Nghệ An. Có tin đồn rằng xe này ngay lập tức được bán lại với giá 1,6 tỷ đồng và tặng kèm một chiếc Honda SH. Như vậy, tạm ước tính số tiền bỏ ra để sở hữu xe biển ngũ quý 9 này khoảng 1,7 tỷ đồng, trong khi Kia Sonet có giá bán cho bản cao nhất chỉ là 624 triệu đồng.

Bỏ thêm cả tỷ để mua xe biển đẹp: Có giúp lái sướng, an toàn hơn? - 1

Một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng chiếc xe Kia Sonet mang BKS 37A-999.99 vừa làm thủ tục đăng ký đã được bán lại với giá khoảng 1,7 tỷ đồng.

Đồng ý rằng biển số 999.99 là dễ nhớ. Rồi số 9 còn được coi là "trường cửu" với ý nghĩa lâu dài và trường tồn. Nhưng việc bỏ ra số tiền gấp gần 3 lần giá trị xe chỉ vì nó có gắn thêm biển số ngũ quý 9 thì liệu có đáng? 

Công bằng mà nói, Kia Sonet chỉ là mẫu xe phổ thông nên việc đeo biển số gì đi nữa cũng chẳng thể biến nó thành xe cao cấp và càng không thể trở thành xe hạng sang. Và đương nhiên, biển số ngũ quý 9 sẽ không thể giúp Kia Sonet trở nên an toàn hơn, vận hành tốt hơn, cũng chẳng thể tránh được va chạm giao thông nếu lái ẩu.

Bởi vậy, tôi cho rằng bỏ thêm cả tỷ đồng cho riêng biển số đẹp nhưng chỉ lắp trên xe bình dân là không đáng. Hơn nữa, ô tô là tiêu sản và rồi 10-20 năm nữa, thậm chí chỉ khoảng 5 năm thôi, chiếc xe ấy dù có mang biển số nào thì nó cũng trở thành xe cũ, giảm giá trị và sẽ tới một ngày chẳng thể lưu thông. Vậy chẳng phải cả tỷ bạc bỏ ra là lãng phí sao?

Độc giả Hoàng Lâm

Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả, không nhất thiết trùng với quan điểm của Báo Dân trí. Mọi thông tin chia sẻ ý kiến, đóng góp hay phản biện, độc giả vui lòng gửi về dinhnam@dantri.com.vn.