Bị nhốt 9 ngày trong xe giữa giá rét, người phụ nữ tàn tật sống sót kỳ diệu

(Dân trí) - Nguồn tin từ phía cảnh sát cho biết người phụ nữ trẻ tàn tật đã bị mẹ bỏ quên trong xe ô tô 9 ngày giữa thời tiết giá lạnh.

Sở Cảnh sát Kent, Washington (Mỹ) cho biết, người phụ nữ 28 tuổi đã được người nhà báo là mất tích vào ngày 14/2 sau khi không ai nhìn thấy cô trong nhiều ngày. Người này lưu ý với cảnh sát rằng người nhà của cô bị tàn tật khá nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng đã lập tức vào cuộc điều tra và phát hiện thấy người phụ nữ này được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 5/2 cùng với bà mẹ 45 tuổi. Các cơ quan chức năng cho biết người mẹ đã đỗ xe ở trạm xăng rồi bỏ đi, khi con gái vẫn còn ở trong xe.

Bị nhốt 9 ngày trong xe giữa giá rét, người phụ nữ tàn tật sống sót kỳ diệu - 1

Camera giám sát đã ghi lại được hình ảnh chiếc Cadillac bị bỏ lại ở trạm xăng (Ảnh chụp màn hình).

Khi thấy có chiếc Cadillac CTS bị bỏ lại, nhân viên trạm xăng đã liên hệ với một công ty xe kéo đến đưa xe đi. Không ai phát hiện ra sự tồn tại của người phụ nữ ở trong xe, nên cô đã bị nhốt lại một mình suốt 9 ngày, dưới tiết trời giá rét ở trong sân tập kết của công ty xe kéo.

May mắn là cô đã được giải cứu sau khi phía cảnh sát liên hệ với công ty xe kéo và yêu cầu họ kiểm tra chiếc xe. Người phụ nữ trẻ tàn tật được tìm thấy trong tình trạng khá nghiêm trọng, nên cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã được gọi tới để đưa cô vào bệnh viện cấp cứu.

Sự việc vẫn đang được điều tra, nhưng Cảnh sát trưởng Padilla cho biết: "Nếu không nhờ nỗ lực của các cảnh sát và sự hỗ trợ của lực lượng cứu hộ thì sự việc có thể đã dẫn tới một kết cục bi thảm".

Chưa kể tới tiết trời giá rét, việc bị nhốt trong xe ô tô lâu có thể dẫn tới nguy cơ tử vong do thiếu oxy. 

Phía công ty xe kéo cho biết, bình thường, họ vẫn tiến hành kéo xe về bãi tập kết mà không mở cửa xe kiểm tra bên trong. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tài xế xe kéo được cho là đã nhìn vào cửa sổ xe nhưng không thấy ai bên trong. Lý do là người phụ nữ nằm ở hàng ghế sau, bị chất đầy quần áo và đồ dùng lên trên.

Theo www.king5.com