Tài xế quên kéo phanh tay, ô tô lao xuống vực khiến khách không kịp trở tay

Gia An

(Dân trí) - Người đàn ông cố níu khi chiếc xe lao xuống vực nhưng bất thành, buộc hai hành khách khác phải mở cửa thoát ra, trong khi một người khác ngồi ở ghế đầu vẫn mắc kẹt ở lại.

Tình huống xảy ra gần đường cao tốc Duku ở Tân Cương (Trung Quốc), được camera ghi vào một ngày cuối tháng 7. Theo đó, một chiếc xe con đỗ bên mép vực để dừng nghỉ. Người đàn ông điều khiển phương tiện rời xe và sang bên ghế phụ lấy nước thì bất ngờ chiếc ô tô lao về phía trước.

Quên kéo phanh tay, ô tô lao xuống vực khiến hành khách không kịp trở tay. Video: The Sun

Sau khi phát hiện bất thường, người đàn ông cố níu chiếc xe khỏi rơi xuống vực nhưng không thành. Hai người ngồi phía sau nhanh chóng mở cửa và thoát ra, trong khi người ngồi ghế trước bên phụ đã không kịp cởi dây an toàn nên bị trượt đi cùng với phương tiện.

May mắn hơn một chút là khu vực này sườn núi không quá dốc. Chiếc xe đã kịp lại ở lưng chừng, sau đó được nhiều người xuống cứu giúp. Nguồn tin cho biết, hành khách bị mắc kẹt trên xe gặp chấn thương ở vùng thắt lưng, đã được điều trị và không nguy hiểm tới tính mạng.

Báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng địa phương cho hay, nguyên nhân chiếc xe rơi xuống vực là do đỗ ở khu vực dốc nhưng không được kéo phanh tay.

Tài xế quên kéo phanh tay, ô tô lao xuống vực khiến khách không kịp trở tay - 1