Thứ hai, 24/10/2016 - 05:31

Audi phải huỷ các dự án công nghệ vì bê bối gian lận của Volkswagen

Dân trí

Audi được cho là sẽ phải huỷ một số dự án công nghệ để một mặt giảm gánh nặng tài chính cho tập đoàn mẹ - Volkswagen; mặt khác, tập trung vào các hệ thống điện và lái tự động.

Audi phải huỷ các dự án công nghệ vì bê bối gian lận của Volkswagen - 1

Audi sẽ cắt giảm chi phí dành cho ô tô truyền thống để tập trung thực hiện kế hoạch chuyển hướng sang xe xanh và các dịch vụ kỹ thuật số từ nay đến năm 2025 vì không thể bị tụt hậu so với hai đối thủ chính là Mercedes-Benz và BMW.

Một số nguồn tin cho biết việc cắt giảm chi phí này sẽ ảnh hưởng đến các dự án công nghệ thế hệ mới mà lẽ ra có thể giúp Audi gột rửa hình ảnh sau vụ bê bối gian lận khí thải của tập đoàn mẹ - Volkswagen. Trong số các dự án mà Audi sẽ huỷ bỏ có kế hoạch làm đường chạy thử cho các mẫu xe tự lái và các cơ sở sản xuất pin và xe concept.

Một người phát ngôn của Audi khẳng định rằng kế hoạch xây dựng công viên công nghệ của công ty tại quê nhà Ingolstadt, Đức sẽ vẫn được triển khai.

Dù có kế hoạch cắt giảm chi phí như trên, nhưng một số nhà phân tích vẫn cảm thấy Audi đầu tư tiền bạc vào nhà xưởng và trang thiết bị nhiều hơn BMW và Mercedes.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Audi phải huỷ các dự án công nghệ vì bê bối gian lận của Volkswagen - 2
Audi phải huỷ các dự án công nghệ vì bê bối gian lận của Volkswagen - 3
Audi phải huỷ các dự án công nghệ vì bê bối gian lận của Volkswagen - 4