Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Áo mưa cuốn vào bánh xe máy gây tai nạn nguy hiểm

(Dân trí) - Sự việc như một lời nhắc nhở chung cho những người đi xe máy cần thận trọng khi mặc áo mưa trùm rộng, vì tà áo rất dễ cuốn vào bánh xe, gây tai nạn.

Clip do camera an ninh ghi lại cho thấy một người điều khiển xe máy mặc áo mưa trùm kín hai em nhỏ ngồi sau. Có vẻ như vạt áo mưa đã bị cuốn vào bánh xe, lôi em nhỏ ngồi phía sau ngã xuống theo.

Vẫn may mắn là người đi xe máy kịp dừng lại ngay và giữ được thăng bằng nên chiếc xe không đổ ra đường, đè vào người em nhỏ.

Nhiều người đi đường đã lập tức xúm vào hỗ trợ giải cứu em nhỏ đang mắc kẹt phía sau xe máy.

 May mắn là em nhỏ chỉ bị xây xước nhẹ (Nguồn video: OFFB).

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip đã thu hút rất đông người xem và bình luận. Hầu hết ý kiến đều nhắc nhau cần thận trọng hơn khi mặc áo mưa đi xe máy.

"Nếu có điều kiện thì nên chọn những bộ quần áo mưa gọn gàng để không gây vướng víu, mất an toàn khi điều khiển xe máy", một ý kiến bình luận.

"Nói chung nên cố gắng tránh mặc lòa xòa khi đi xe máy; cả áo mưa và áo chống nắng của các chị em đều vậy", một ý kiến khác bình luận.

Cộng đồng mạng cũng rần rần tán thưởng phản xạ cực nhanh của một người đi đường, vội vàng bỏ xe máy đổ kềnh, để lao tới giúp giải cứu em nhỏ.

Một số lưu ý khi mặc áo mưa đi xe máy:

- Nên mặc áo mưa hai mảnh để tránh lòa xòa, vướng víu khó điều khiển xe

- Nếu mặc áo mưa một mảnh thì nên mặc loại có tay, tránh loại áo mưa cánh dơi

- Khi mặc áo mưa trùm, phải cài cúc cố định hai tà áo, xếp gọn rồi ngồi đè lên vạt sau của áo để tránh tình huống gió to thổi tung vạt áo vướng vào xe khác hoặc cuốn vào bánh xe gây tai nạn. Không nên trùm vạt trước qua đèn xe và tay lái, vì như vậy sẽ khiến cho việc điều khiển xe khó hơn. Ngoài ra, gió to có thể thổi tà áo bay ngược lên, che khuất tầm nhìn của người lái.

- Khi chở người khác hoặc trẻ nhỏ, nên mặc áo mưa riêng cho mỗi người.

- Nếu trời mưa to gió lớn mà trang bị áo mưa không đảm bảo an toàn thì tốt nhất nên đợi mưa ngớt hãy đi xe máy ra đường.

Tin liên quan