Bí thư Bình Định: Còn một ngày làm việc vẫn phải cống hiến hết mình
(Dân trí) - Theo ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, trong thời gian sắp xếp cũng có cán bộ lãnh đạo tâm tư, nhưng tất cả phải đồng lòng, còn một ngày làm việc vẫn phải cống hiến hết mình.
Muốn tăng trưởng nhanh phải chạy nhanh, làm việc khẩn trương
Ngày 21/3, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra kỳ họp thứ 22 (chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng.
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thông qua 13 nghị quyết, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo cơ sở pháp lý để UBND tỉnh Bình Định, các ngành, địa phương tiếp tục triển khai hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo.
Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, cho biết, thời gian tới có rất nhiều việc hệ trọng phải triển khai, do đó đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các cấp, ngành và sự đồng thuận của nhân dân.

Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định, phát biểu tại kỳ họp (Ảnh: Doãn Công).
Theo ông Dũng, để hoàn thành nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế 8,5% trong năm nay, địa phương sẽ tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn. Cần thay đổi cách nghĩ, cách làm, việc vận hành hoạt động của bộ máy mới phải hết sức khẩn trương.
"Bây giờ Trung ương yêu cầu các địa phương phải báo cáo theo giờ, không được chậm trễ. Trên tinh thần đó, các địa phương, ủy ban điều hành cũng theo tinh thần đó. Muốn tăng trưởng nhanh phải chạy nhanh, làm việc khẩn trương", ông Dũng đề nghị.
Còn một ngày vẫn phải cống hiến
Về sắp xếp tổ chức lại bộ máy, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho hay, đây là một việc hết sức hệ trọng, muốn tăng trưởng 2 con số, đất nước bước vào kỷ nguyên mới phải sắp xếp, tinh gọn bộ máy, giảm trung gian.
"Cùng với sắp xếp lại bộ máy, phải chọn ra người thật sự đủ đức, đủ tài, đủ năng lực để triển khai các nhiệm vụ. Tất nhiên trong cuộc cách mạng này còn rất nhiều người tâm tư, nhưng chúng ta phải đồng lòng, chấp hành các chủ trương vì sự nghiệp phát triển chung của đất nước", ông Dũng đề nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng đề nghị trong thời gian sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính, tất cả vẫn phải làm việc bình thường. Xử lý trách nhiệm đối với cán bộ bỏ bê, không thực hiện các công việc.
Theo ông Dũng, tới đây, đối với cán bộ lãnh đạo sẽ sắp xếp, có người ở vị trí mới thấp hơn, hay không còn đảm nhận công việc cũng sẵn sàng thực hiện theo yêu cầu, chấp hành nhiệm vụ của tổ chức, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.
"Còn một ngày chúng ta vẫn phải cống hiến, làm hết mình, phải tự hào những gì đã đóng góp cho quê hương Bình Định", ông Dũng nói.
Với tinh thần đó, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương quyết liệt, tập trung thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ hơn để đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống đạt hiệu quả thiết thực.
Chủ động trong việc tổ chức thực hiện chủ trương sắp xếp bộ máy trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, bảo đảm hoạt động của các cơ quan đơn vị sau sắp xếp sẽ chất lượng hơn, không để gián đoạn công việc, trống địa bàn, lĩnh vực; không làm ảnh hưởng hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức; đặc biệt không làm ảnh hưởng đến giải quyết công việc cho người dân.
Hoạt động bộ máy sau sắp xếp cơ bản không gián đoạn
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, việc sắp xếp bộ máy tổ chức chính quyền đến nay đã hoàn thành giai đoạn 1, đảm bảo nhanh, ổn định, hoạt động bình thường.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng việc sắp xếp bộ máy không ảnh hưởng nhiều đến công việc (Ảnh: Doãn Công).
"Từ ngày 1/3, địa phương vận hành theo bộ máy mới, đến nay hoạt động không có gì vướng mắc, diễn ra bình thường. Tinh thần làm việc rất khẩn trương, thần tốc, việc ai người nấy làm, không bị gián đoạn", ông Tuấn nói.
Ông Tuấn cho biết thêm, theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã triển khai giai đoạn 2 sắp xếp cấp xã và giai đoạn 3 là cấp tỉnh, với tinh thần là thần tốc. Ủy ban đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự kiến sắp xếp cấp xã và Ban Thường vụ cho định hướng để hoàn thiện sớm, trình Trung ương đúng kỳ hạn.
"Quan điểm của chúng tôi việc sắp xếp bộ máy ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, nhưng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tất cả công việc không được chậm trễ, phải làm việc theo tinh thần thần tốc, trách nhiệm", ông Tuấn bày tỏ.
Về cải cách thủ tục hành chính, ông Tuấn cho biết tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành tập trung xử lý công việc trong ngày, cơ bản không bị ảnh hưởng bởi sắp xếp. Tinh thần làm việc trách nhiệm và phụng sự, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện làm việc trong tình hình mới, đặc biệt khi triển khai mô hình chính quyền 2 cấp tỉnh và xã.