Hàng trăm người tham gia trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”

(Dân trí) - Ngày 16/4, tại Vườn Quốc gia Bến En, xã Hải Vân, huyện Như Thanh (Thanh Hóa), hàng trăm người là các tình nguyện viên đã tham gia ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” 2017.

Theo đó, tham gia ngày hội trồng rừng có các tình nguyện viên đến từ công ty Canon, học sinh trường THPT Như Thanh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, cán bộ nhân viên Vườn Quốc Gia Bến En, UBND huyện Như Thanh.

Lễ phát động chương trình trồng rừng vì một Việt Nam xanh 2017
Lễ phát động chương trình trồng rừng vì một Việt Nam xanh 2017

Sau lễ phát động, các tình nguyện viên cũng như đại diện các cơ quan, đơn vị đã tiến hành trồng hàng trăm cây lim xanh tại khu vực trồng mới trên đảo thuộc Vườn Quốc gia Bến En. Trong đợt ra quân 2017, dự án đã trồng 1.000 cây lim xanh/ha, với diện tích 10ha tại Vườn Quốc gia Bến En. Tổng kinh phí cho đợt trồng rừng lần này là 250 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, công ty Canon đã tổ chức một số hoạt động nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, gồm cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Hành động của chúng ta hôm nay vì Trái Đất ngày mai”.

Năm 2011, dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” lần đầu tiên khởi động trên diện tích 10ha rừng trồng mới tại Vườn Quốc gia Bến En với mục đích góp phần bảo vệ hệ sinh thái rừng đai thấp, phát triển, bảo tồn loài cây lim xanh - loài cây nằm trong danh sách thực vật cần được bảo tồn và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ thông qua hoạt động trồng cây thiết thực. Sau 7 năm triển khai, đến nay, tổng diện tích rừng trồng mới tại Vườn Quốc gia Bến En của dự án là 130ha.

Hàng trăm người tham gia trồng rừng
Hàng trăm người tham gia trồng rừng

Ngoài ra, tổng diện tích trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” ở Việt Nam đến nay đã lên đến 230 ha rừng phòng hộ tại nhiều tỉnh. Thời gian tới, dự án này sẽ được tiếp tục mở rộng hơn nữa, góp phần mang lại màu xanh trên khắp đất nước Việt Nam.

Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp và xã hội phát triển bền vững, thông qua những hoạt động xã hội như trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”, tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhặt rác hưởng ứng ngày môi trường thế giới… dự án đã góp phần giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn và cùng chung sức bảo vệ môi trường.

Sau 7 năm triển khai, đến nay đã có 130 ha rừng được trồng mới tại Vườn Quốc gia Bến En
Sau 7 năm triển khai, đến nay đã có 130 ha rừng được trồng mới tại Vườn Quốc gia Bến En

Ông Sawa Shunji - Tổng giám đốc công ty Canon Việt Nam chia sẻ: “Thái độ với môi trường của chúng ta hôm nay sẽ quyết định tới cuộc sống của chính chúng ta và thế hệ mai sau. Do đó, tôi hy vọng rằng, mỗi thành viên tham gia chương trình ngày hôm nay luôn ý thức về bảo vệ Trái đất - ngôi nhà chung của chúng ta bằng những hành động nhỏ nhất và cùng chung tay ươm mầm xanh để tạo nên những lá phổi xanh cho trái đất. Đây sẽ là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể để lại cho thế hệ mai sau. Cùng với nhau, chúng ta hãy chung tay vì một Việt Nam xanh tươi và phồn thịnh”.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm