Vũng Tàu: Thu nhập giảm, hàng loạt cán bộ, công chức xin nghỉ việc

Hàng loạt cán bộ, công chức đang làm việc tại các phường, xã trên địa bàn TP. Vũng Tàu xin nghỉ việc vì lý do thu nhập chỉ khoảng 2,2 triệu/tháng khiến họ không đủ sống.

Vũng Tàu: Thu nhập giảm, hàng loạt cán bộ, công chức xin nghỉ việc

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, nguyên nhân là từ khi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bãi bỏ chế độ trợ cấp khuyến khích người có trình độ cao đẳng, đại học công tác tại các xã, phường, thu nhập của cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách đã bị giảm khoảng 40% lương.

Theo bà Đặng Kim Lanh - Trưởng phòng Nội vụ TP, từ khi tỉnh cắt lương kiêm nhiệm, từ năm 2017 đến nay đã có khoảng 60 cán bộ xin nghỉ việc tại 17 phường, xã.

Hiện nay, do thiếu cán bộ nên mỗi một người phải kiêm nhiệm rất nhiều vị trí. Tuy nhiên, theo bà Lanh, đây cũng chỉ là những giải pháp tình thế. Áp lực vẫn còn nhiều khi Phòng Nội vụ vẫn liên tiếp nhận được đơn xin thôi việc từ cán bộ.

Trước thực trạng nhiều người xin nghỉ việc tại các phường, xã, UBND TP.Vũng Tàu đã kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hỗ trợ tăng thu nhập cho những người hoạt động không chuyên trách và rút ngắn thủ tục tuyển dụng .

Ngoài ra, UBND TP.Vũng Tàu đã chỉ đạo Phòng Nội vụ, Tài chính nghiên cứu hướng dẫn cơ chế thực hiện quỹ tiết kiệm khoán đúng, đủ, thoáng hơn để các phường, xã chủ động trích từ quỹ này hỗ trợ, tăng thêm cho những người hoạt động không chuyên trách.

Theo VTV.VN

Tin liên quan
Đang được quan tâm