Chủ nhật, 03/09/2017 - 06:03

Từ bỏ áp lực công việc, nhiều lãnh đạo đi làm nông dân ở Israel

Tại Israel, cuộc sống bận rộn, áp lực công việc đã khiến nhiều người từ bỏ chỗ đứng trong xã hội để quay về với những công việc giản đơn như làm nông dân.

Từ bỏ áp lực công việc, nhiều lãnh đạo đi làm nông dân ở Israel

Anh Dotan Goshen từng là Giám đốc điều hành của một tập đoàn công nghệ cao của Israel. Tuy nhiên, cuộc sống của anh đã thay đổi sau khi anh bị ông chủ tập đoàn gọi đến và khiển trách vì đã không cống hiến hết mình cho công việc, mặc dù anh đã phải làm việc ít nhất 50 tiếng/tuần.

Anh Goshen đã từ chức để thực hiện ước mơ làm một nông dân sản xuất nông sản hữu cơ. Hiện nay, anh Goshen rất hài lòng với cuộc sống của mình khi được gần gũi với gia đình, hòa mình với thiên nhiên, được trồng trọt và chăm sóc vật nuôi.

Đây cũng chính là lý do khiến những người như anh Dotan Goshen muốn được trở thành nông dân. Đối với những người như anh Goshen, cuộc sống không chỉ tập trung vào việc kiếm tiền mà đơn giản là được làm công việc mà mình yêu thích.

Câu chuyện của những người như anh Goshen đang trở nên rất phổ biến không chỉ tại Israel. Đối với những người này, nghề nông là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Theo VTV.VN