1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

TPHCM: Công ty PouYuen sẽ giảm khoảng 6.000 công nhân

(Dân trí) - Do thiếu đơn hàng sản xuất, công ty PouYuen dự kiến cho 6.000 công nhân ngưng việc. Nếu có đơn hàng mới, số lượng công nhân phải nghỉ việc sẽ giảm.

TPHCM: Công ty PouYuen sẽ giảm khoảng 6.000 công nhân - 1

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng giới thiệu việc mới cho công nhân nếu phải nghỉ việc.

Chiều 12/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM - đã xác nhận thông tin công ty PouYuen dự kiến cho 6.000 công nhân ngưng việc.

"Công ty PouYuen chỉ mới báo với Sở về việc cho công nhân nghỉ việc nhưng chưa có lộ trình cụ thể. Sau khi có báo cáo chính thức từ công ty, Sở sẽ phối hợp với Bảo hiểm xã hội, UBND quận Bình Tân hỗ trợ xin việc cho công nhân và giải quyết các chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân", ông Tấn chia sẻ. 

TPHCM: Công ty PouYuen sẽ giảm khoảng 6.000 công nhân - 2

Công ty PouYuen có khoảng 70.000 công nhân. 

Cũng liên quan tới vấn đề trên, ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch Công đoàn của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết: Công ty dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 6.000 nhân sự từ đầu tuần sau. Quá trình cắt giảm theo lộ trình 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8.

"Dự kiến sẽ khoảng 6.000 công nhân phải ngưng việc. Nhưng con số trên có thể giảm. Hiện công ty chưa có đơn hàng mới nên chưa thể đưa ra con số cụ thể. Cuối tháng 6, khi công ty có quyết định cụ thể sẽ thông báo với công nhân", ông Nghiệp chia sẻ thêm. 

TPHCM: Công ty PouYuen sẽ giảm khoảng 6.000 công nhân - 3
Thời gian dịch Covid-19, công ty phải ngưng việc nhưng sau đó vẫn đi làm lại bình thường.

Công ty PouYuen đang tạo việc làm cho khoảng 70.000 công nhân, trong đó, có 62.000 công nhân của PouYuen và khoảng 8.000 công nhân của các doanh nghiệp thuê mặt bằng. 

Vừa qua, UBND TPHCM đã tạm dừng hoạt động sản xuất tại công ty PouYuen từ 0h ngày 13- 15/4 để phòng ngừa Covid-19. Sau thời gian trên, công ty đã sắp xếp cho công nhân đi làm lại. Tuy vậy, do thiếu đơn hàng nên các công ty được nghỉ giãn cách nhằm không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập. 

Cũng theo ông Lê Minh Tấn, vừa qua, Công ty CP giày da Huê Phong (địa chỉ tại quận Gò Vấp, TPHCM) đã cho 2.222 công nhân nghỉ việc. Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng giới thiệu công việc mới cho các công nhân tại công ty này. Các quyền lợi của công nhân sau khi nghỉ việc cũng được đảm bảo.

Xuân Hinh