1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Không tiếp tục cắt giảm lao động tại Công ty Giày da Mỹ Phong

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội có thông tin cho rằng Công ty Giày da Mỹ Phong (tỉnh Trà Vinh) sẽ tuyển lại 6.000 lao động và tiếp tục cắt giảm 3.000 lao động.

CAT GIAM.jpg

Theo thông tin trên mạng xã hội, 3.000 lao động bị cắt giảm làm việc tại 2 phân xưởng Phước Hưng và Thanh Sơn ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Trước nguồn tin không chính xác, mới đây UBND tỉnh Trà Vinh khẳng định, thông tin này là không có cơ sở, không đúng với thực tế, gây hoang mang cho công nhân lao động.

Qua làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh, đại diện Công ty Giày da Mỹ Phong khẳng định, trong thời điểm hiện tại, công ty không có chủ trương tuyển dụng lại lao động và cũng không đóng cửa 2 phân xưởng ở xã Phước Hưng và Thanh Sơn. Hơn 9.000 lao động của công ty vẫn đang làm việc bình thường.

Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, do gặp khó khăn nên Công ty Giày da Mỹ Phong đã cho thôi việc hơn 10.000 công nhân lao động. Sau Tết, các ngành chức năng tỉnh này đã phối hợp tổ chức 11 phiên giao dịch việc làm để hỗ trợ công nhân mất việc tìm việc làm mới.

Theo VTV.VN