Thanh Hóa: Hàng chục công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

(Dân trí) - Sau bữa ăn trưa hôm 21/1 tại công ty may TNHH Dream F Thanh Hoá trên địa bàn xã Minh Khôi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa), hơn 20 công nhân đã phải nhập viện điều trị. Hiện các ngành chức năng và UBND huyện Nông Công đang tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Theo thông tin từ UBND huyện Nông Cống, vào khoảng 14h30, nhiều công nhân của công ty TNHH Dream F Thanh Hoá trên địa bàn xã Minh Khôi, huyện Nông Cống được phát hiện có biểu hiện buồn nôn, nôn khan. Ngay sau đó, những công nhân này đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống để cấp cứu.

Hơn 20 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa
Hơn 20 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Tại bệnh viện, những công nhân này đã được khám, sàng lọc và theo kết quả khám bước đầu thì công nhân nhập viện có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Được biết, có tổng cộng 22 công nhân phải nhập viện điều trị sau bữa săn trưa tại công ty.

Đến cuối giờ chiều ngày 21/1, sau khi điều trị, có 4 người đã được xuất viện về nhà, số công nhân còn lại sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi thêm tại bệnh viện.

Nhiều công nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện
Nhiều công nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Hiện ngành chức năng của Sở Y tế Thanh Hóa và UBND huyện Nông Cống đã cử cán bộ đến nhà máy để điều tra, xác minh nguyên nhân sự việc. Được biết, cơm trưa của công nhân được nấu tại nhà ăn tập thể của công ty và do một đơn vị khác được hợp đồng nấu.

Được biết công ty trên mới đi vào hoạt động trên địa bàn được vài tháng. Hiện nguyên nhân sự việc đang được các ngành chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.

Duy Tuyên