1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Thanh Hóa: Hơn 600 công nhân đình công đã đi làm trở lại

(Dân trí) - Sau 5 ngày đình công đòi quyền lợi, hơn 600 công nhân của công ty TNHH giày Phúc Thành đã trở lại làm việc bình thường và phía công ty cũng đã đáp ứng một số yêu cầu của công nhân.

Ngày 13/1, thông tin từ UBND xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 12/1, các cơ quan ban, ngành tỉnh Thanh Hóa cùng với huyện Thọ Xuân đã có buổi làm việc với Công ty TNHH giày Phúc Thành, đóng tại xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân về việc hơn 600 công nhân của đơn vị này ngưng việc tập thể đòi quyền lợi.

Công nhân công ty TNHH giày Phúc Thành đã đi làm trở lại
Công nhân công ty TNHH giày Phúc Thành đã đi làm trở lại

Đại diện các cơ quan, ban ngành tỉnh Thanh Hóa cũng như huyện Thọ Xuân và phía công ty TNHH giày Phúc Thành đã có buổi đối thoại với đông đảo công nhân của công ty. Sau quá trình làm việc, phía công ty đã đồng ý tăng tiền lương, giảm khoán sản phẩm, bãi bỏ việc phạt tiền khi công nhân vi phạm và công bố tiền thưởng tết cho người lao động.

Sau buổi đối thoại, sáng ngày 13/1, hầu hết các công nhân đã trở lại công ty làm việc bình thường. Phía đại diện công ty TNHH giày Phúc Thành cho biết, thời gian tới sẽ cân nhắc, xem xét lại một số chế độ khác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân làm việc.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vì cho rằng phía công ty có những đối đãi không hợp lý nên từ ngày 8/1, hơn 600 công nhân của Công ty TNHH giày Phúc Thành, trụ sở tại thôn 3, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã không làm việc mà tụ tập trước cửa công ty để đòi quyền lợi. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với các ban ngành của huyện Thọ Xuân đến đảm bảo trật tự, làm việc với công ty TNHH giày Phúc Thành.

Trần Lê