Thứ ba, 06/10/2020 - 07:58

Quảng Trị:

Tài xế, nhân viên dừng đình công, một tuyến xe buýt trở lại hoạt động

Dân trí

Do 16 lái xe và người soát vé đồng loạt đình công để phản đối những chính sách của công ty đưa ra, khiến một tuyến xe buýt tại Quảng Trị bị tạm ngừng. Tới sáng 6/10, tuyến xe này đã hoạt động trở lại.

Đến sáng 6/10, sau 3 ngày bị tê liệt, tuyến xe buýt TP Đông Hà - Hồ Xá (tỉnh Quảng Trị) đã hoạt động bình thường trở lại sau khi Chi nhánh Công ty TNHH thương mại và Dịch vụ (TNHH TM và DV) Hoàn Mỹ - đơn vị khai thác tuyến xe buýt và người lao động lập văn bản cam kết sẽ thực hiện các chính sách đã thỏa thuận.

Trước đó, vào ngày 3/10, tuyến xe buýt TP Đông Hà đi Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh) bị ngừng hoạt động.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do 16 tài xế, nhân viên bán vé của tuyến xe buýt này đình công để phản đối những chính sách mới của Công ty TNHH TM và DV Hoàn Mỹ.

Tài xế, nhân viên dừng đình công, một tuyến xe buýt trở lại hoạt động - 1

Ba ngày qua, các tài xế và nhân viên đình công khiến tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá bị tê liệt.

Theo thông tin tài xế cung cấp, do phía công ty có sự sắp xếp lại thời gian các chuyến trong ngày và phần trăm thụ hưởng trên doanh thu tiền chở hàng của tài xế, nhân viên soát vé.

Nếu theo quy định mới, người lao động phải làm việc nhiều hơn nhưng thu nhập giảm xuống.

Điều đáng nói, nhu cầu đi lại của người dân trên tuyến xe buýt TP Đông Hà đi Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh) khá lớn, nên khi xe buýt tạm dừng hoạt động đã gây ảnh hưởng không nhỏ. Trong khi đó, tại địa bàn Quảng Trị không có nhiều tuyến xe buýt hoạt động.

Tới ngày 5/10, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH TM và DV Hoàn Mỹ liên quan đến việc lái xe và người soát vé tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá đình công.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty TNHH TM và DV Hoàn Mỹ nhanh chóng ổn định tình hình, đưa tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá hoạt động trở lại, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Ông Chu Đình Hạnh - đại diện Công ty TNHH TM và DV Hoàn Mỹ nói rằng, sẽ ra văn bản đồng ý với yêu cầu của người lao động, đưa tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá trở lại hoạt động bình thường vào sáng ngày 6/10.

Được biết, cũng trong chiều 5/10, những lao động làm việc tại tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá cho biết, giữa người lao động và Công ty TNHH TM và DV Hoàn Mỹ đã ký với nhau văn bản, trong đó cam kết thực hiện các chính sách cũ.

Một lao động xác nhận, trong ngày hôm nay các nhân viên đã trở lại làm việc bình thường như trước.

Đăng Đức

Đáng quan tâm