Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị

(Dân trí) - Tối 25/9, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” dành cho các em thiếu nhi tại Trường Trẻ em Khuyết tật tỉnh.

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh đã được hoà mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi như: Rước đèn ông sao, xiếc bóng, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, giao lưu cùng các nhân vật truyền thống trong đêm Trung thu như chú Cuội, chị Hằng và phá cỗ Trung thu.

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 1

Ông Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho thiếu nhi.

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 2

Ông Lê Nguyên Hồng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Trị (bên trái) tặng quà cho các cháu.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng 60 suất học bổng, 30 ảnh chân dung; 130 suất quà cho các em thiếu nhi tại trường khuyết tật tỉnh. Tổng giá trị chương trình gần 80 triệu đồng.

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 3

Chương trình Đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi khuyết tật.

Trước đó, với mong muốn đổi mới cách tiếp cận, hỗ trợ, chăm sóc thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức hoạt động “Lưu giữ nụ cười em thơ” cho các em thiếu nhi khuyết tật, qua đó lưu giữ những khoảnh khắc hồn nhiên, trong trẻo của các em - những món quà tinh thần vô giá của tuổi thơ các em.

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 4

Các em được giao lưu với chị Hằng, chú Cuội...

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 5
Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 6
Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 7
Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 8

Những khoảnh khắc vui tươi của trẻ em khuyết tật.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức vào dịp Tết Trung thu hằng năm nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh, nhằm giúp các em thêm yêu cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng. 

Được biết, đây là chương trình mở đầu cho chuỗi các hoạt động vui Tết Trung thu năm nay, với phương châm “Tất cả thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đều được vui Tết Trung thu”.

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 9
Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 10
Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khuyết tật Quảng Trị - 11

Qua đó, các cấp bộ Đoàn - Đội trong toàn tỉnh sẽ tổ chức cho thiếu nhi nhiều hoạt động vui Tết Trung thu sôi nổi, trong đó chú trọng đến thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu nhi đang nằm điều trị tại các bệnh viện.