Starup công nghệ dành riêng cho nghề giúp việc ở Ấn Độ

Làm việc thông qua mạng lưới của didi.com, những người giúp việc tại Ấn Độ được trả lương cố định thông qua ngân hàng mỗi tháng.


Mạng lưới didi.com đang lan tỏa mạnh ở Ấn Độ

Mạng lưới didi.com đang lan tỏa mạnh ở Ấn Độ

Bỏ học từ khi mới lên 10, chị Chaya đã làm nghề giúp việc cho các gia đình tại khắp Mumbai vài chục năm nay. Đây là nghề phổ biến ở Ấn Độ, nhu cầu không ít, thế nhưng giá thuê lại thường rất rẻ mạt.

“Cuộc sống của tôi rất khó khăn, chủ trước thường không ngần ngại quát mắng tôi. Họ thường xuyên đe dọa sẽ sa thải ngay lập tức nếu tôi không làm việc đủ nhanh hay không làm thêm giờ. Lúc nào tôi cũng thấy lo lắng”, chị Chaya Gaikwad, người giúp việc cho biết.

Tuy nhiên tình thế đã thay đổi khi chị Chaya sử dụng didi.com – ứng dụng giúp kết nối cung cầu về người giúp việc tại Mumbai. Làm việc thông qua mạng lưới của didi.com những người giúp việc được trả lương cố định thông qua ngân hàng mỗi tháng - điều mà trước đây có nằm mơ họ cũng chưa từng nghĩ đến. Bây giờ mỗi tháng chị Chaya đều đặn có 12.000 Rupees đổ vào tài khoản (hơn 11 triệu VND), cao hơn mức lương cũ tới 60%.

Dù đi làm ở 4, 5 gia đình mỗi ngày do điều phối từ công ty, công việc vẫn khá thuận tiện vì chị Chaya được xe của công ty đưa đón. Và điều chị thích nhất đó là sự tôn trọng chị nhận được từ các hộ gia đình.

Theo VTV.VN

Tin liên quan
Đắng - ngọt trong nghề “osin” bệnh viện

Đắng - ngọt trong nghề “osin” bệnh viện

So với nhiều nghề, nghề chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện có thu nhập khá cao mà không đòi hỏi các điều kiện khắt khe về chuyên môn, chỉ cần người làm khỏe mạnh, cẩn thận, trung thực và tốt bụng. Ít ai biết rằng, để kiếm được đồng lương xứng đáng thì người làm nghề này đã trải qua nhiều tình huống trớ trêu, thậm chí cay đắng mà khó tỏ bày…