Nữ giúp việc quen tay bị "mắt thần" đưa vào "bộ nhớ"

Được một gia đình sống tại tòa nhà Keangnam tin tưởng, Vinh thoải mái ra vào căn hộ. Tuy nhiên, nữ giúp việc này lại không thể chiến thắng nổi lòng tham khi đến giúp việc nhà cho gia chủ.

Ngày 17-6, nhận thấy tài sản chiếm đoạt không lớn, bị cáo đã khắc phục hết hậu quả và tự thú nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định chỉ xử phạt Ngô Thị Vinh (SN 1977, trú ở xã Yên Mỹ, Yên Mô, Ninh Bình) 8 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”. Bị hại trong vụ trộm là gia đình ông Shin Chang Yong (quốc tịch Hàn Quốc) – sinh sống tại tòa nhà Keangnam, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tiến hành xét xử, tòa án làm rõ tháng 10-2014, Ngô Thị Vinh được gia đình ông Shin Chang Yong ký hợp đồng giúp việc nhà theo giờ. Cụ thể, cứ sáng hàng ngày (trừ chủ nhật), Vinh đến căn hộ của gia đình người Hàn Quốc để giặt là quần áo, lau dọn nhà cửa và rửa bát đĩa, cốc chén.

Không thắng nổi lòng tham, Ngô Thị Vinh đã thực hiện hành vi thật đáng xấu hổ
Không thắng nổi lòng tham, Ngô Thị Vinh đã thực hiện hành vi thật đáng xấu hổ

Sau một thời gian gắn bó với gia đình ông Shin Chang Yong, sáng 8-1-2016, trong lúc xếp quần áo vào tủ, nữ giúp việc này phát hiện chiếc ví tiền ở ngăn kéo tủ. Lòng tham trỗi dậy, Vinh mở ví ra và rút trộm 140 USD.

Kết thúc công việc như mọi ngày, đối tượng lại khóa cửa căn hộ để ra về. Xuống đến sân tòa nhà Keangnam, Vinh liền lấy số tiền đô la Mỹ vừa trộm cắp được đổi cho một phụ nữ (không quen biết) được 2,5 triệu đồng.

Rút ví quen tay nên ngay sáng hôm sau, Vinh tiếp tục “mổ” thêm 70 USD nữa của gia đình ông Shin Chang Yong ở trong ngăn tủ quần áo. Trong cả 2 lần trộm tiền, đối tượng đều nghĩ sẽ không bị phát giác. Tuy nhiên, Vinh đâu biết rằng toàn bộ hành vi rất đáng hổ thẹn của mình đã bị “mắt thần” của camera lưu giữ vào “bộ nhớ”.

Chiều 9-1-2016, phát hiện ví tiền bị rút lõi, ông Shin Chang Yong bèn mở camera ra xem lại thì thấy thủ phạm không ai khác, ngoài nữ giúp việc của gia đình. Ngay sau đó, bị hại trích sao đoạn video tố giác kẻ trộm vào USB, rồi đến cơ quan công an trình báo.

Biết tin, gia chủ đưa vụ việc ra pháp luật, Vinh tức tốc đến cơ quan công an đầu thú và nộp lại 70 USD trộm cắp nhưng chưa kịp ăn tiêu. Quá trình bị bắt giữ và điều tra, gia đình Vinh cũng đã khắc phục hết hậu quả thay cho bị cáo.

Tại tòa, HĐXX còn làm rõ trước vụ trộm cắp tiền ở căn hộ, thuộc tòa nhà keangnam này, tháng 9-2012, Ngô Thị Vinh cũng từng bị TAND huyện Gia Lâm tuyên phạt 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cũng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo An ninh Thủ đô