Sợ mất việc làm, nhân viên Amazon… đi tiểu vào chai

Vấn đề bóc lột lao động tại kho hàng Amazon lại trở thành tâm điểm của nhiều tờ báo trên thế giới khi nhân viên của hãng này phải đi tiểu vào chai.

Sợ mất việc làm, nhân viên Amazon… đi tiểu vào chai

Theo đó, sợ uống nước vì như vậy sẽ phải đi vệ sinh trong giờ làm việc, sợ mất thời gian di chuyển, trong giờ làm việc, nhiều nhân viên của kho hàng Amazon tại Anh đã phải đi tiểu trong chai. Trong những kho hàng của Amazon, đội quân nhân viên phải làm việc cật lực, đến mức nhiều nhân viên nam đi tiểu ngay tại chỗ trong những chiếc chai. Nguyên nhân là do những nhân viên này sợ rằng, vài phút chạy đi vệ sinh sẽ khiến họ có thể mất việc.

Đây là những thông tin điều tra được cung cấp bởi James Bloodworth sau quá trình thâm nhập vào kho hàng của Amazon tại Anh. Một nghiên cứu độc lập khác cũng chỉ ra rằng, 3 trong 4 nhân viên tại các cơ sở của Amazon ở Anh đều rất sợ đi vệ sinh. Thậm chí, nhiều nhân viên cho biết sẽ bị phàn nàn nếu bị ốm hay mang bầu do không đảm bảo chỉ tiêu công việc.

Không chỉ tại Anh, nhân công của Amazon tại Mỹ cũng gặp nhiều vấn đề về áp lực công việc. Tuy nhiên, trong một phản hồi với Business Insider, Amazon đã phủ nhận điều kiện làm việc quá sức của nhân viên trong nhà kho. Hiện tại, sự việc vẫn đang gây ra khá nhiều tranh cãi và vẫn chưa có một cuộc điều tra chính thức nào được thực hiện để làm sáng tỏ xem liệu có phải điều kiện làm việc của các nhân viên tại kho chứa của Amazon tệ hại đến mức như vậy hay không.

Theo VTV.VN

Tin liên quan