Ra khơi cho mùa bội thu với ngư dân miền Trung

2016 là năm đầy khó khăn với người dân miền Trung nhưng mọi việc đang chuyển biến với những dấu hiệu tích cực, biển đang hồi sinh, ngư dân lại tiếp tục bám biển.

Ra khơi cho mùa bội thu với ngư dân miền Trung

2016 là một năm đầy khó khăn với người dân miền Trung do sự cố môi trường biển . Nhưng mọi việc đang chuyển biến với những dấu hiệu tích cực, biển đang hồi sinh, ngư dân lại tiếp tục bám biển nhờ vào việc chuyển đổi nghề từ đánh bắt gần bờ sang xa bờ.

Để chuyển hướng khai thác, anh Vũ Huy Hoàng ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, đã đóng mới chiếc thuyền công suất 320CV. Tàu công suất lớn nên những chuyến biển của anh cũng kéo dài ngày hơn. Ngư trường đánh bắt vì thế cũng rộng hơn. Mỗi chuyến đánh bắt ở khơi xa từ 7 - 10 ngày, anh Hoàng cũng thu về 6 - 7 tấn các loại thủy hải sản.

Biển đã an toàn, ngư dân đang được hỗ trợ trang bị những con thuyền đánh cá xa bờ để tiếp tục bám biển. Với họ, tàu vẫn luôn là nhà, biển là quê hương.

Những chiếc tàu đánh bắt xa bờ đang ngày càng nhiều hơn ở vùng biển miền Trung. Việc tiêu thụ thủy hải sản giờ đây cũng không còn gặp nhiều khó khăn, cuộc sống của người dân đang dần ổn định.

Những chuyến tàu vẫn tiếp tục ra khơi mang theo đó là hi vọng về một năm mới tốt đẹp hơn và đủ đầy hơn.

Theo VTV.VN