Thứ tư, 21/09/2016 - 09:57

Quý 4/2016: Nhu cầu tuyển dụng toàn cầu có xu hướng tăng

"Gần 59.000 nhà tuyển dụng được khảo sát trên toàn thế giới đều có mong muốn tăng cường tuyển dụng nhân sự".


Hội thảo do ManpowerGrouptổ chức tháng 8/2016.

Hội thảo do ManpowerGrouptổ chức tháng 8/2016.

Đây là kết quả báo cáo về xu hướng tuyển dụng quý 4/2016 của ManpowerGroup, tập đoàn tư vấn nhân sự đa quốc gia đặt trụ sở tại Hoa Kỳ.

Theo đó, dù có những bất ổn từ Brexit, bức tranh toàn cảnh về thị trường lao động vẫn có những tín hiệu tích cực với việc hàng loạt các nước trong khu vực EU và các nền kinh tế Eurozone đang chậm rãi trở về thời kỳ trước khủng hoảng và có nhiều triển vọng tại các thị trường chính như Ấn Độ, Nhật Bản và Đài Loan.

Riêng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), nhà tuyển dụng tại 8 quốc gia trong khu vực đều mong đợi sẽ tăng trưởng lực lượng lao động trong quý 4 năm 2016. Ấn Độ vẫn là quốc gia được dự báo có nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ nhất trong 5 quý liên tục, trong khi đó Trung Quốc đang là thị trường liên tục có chiều hướng tuyển dụng giảm dần.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng có xu hướng tăng, cũng theo một báo cáo khác của ManpowerGroup, có tới gần 50.000 nhà tuyển dụng toàn cầu đang thừa nhận khó khăn trong tuyển dụng nhân lực đáp ứng các kỹ năng, nhu cầu họ cần.

Ở Việt Nam, số liệu do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Tổng cục thống kê cho hay: Chỉ trong quý 2/2016 cả nước có tới gần 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, tăng 16.400 người so với quý trước đó.

Câu hỏi làm thế nào để có thể tận dụng nguồn lực con người, sử dụng đúng lúc đúng chỗ và đúng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Hội thảo Quản trị nhân tài tháng 8.2016 do ManpowerGroup tổ chức

Trong hội thảo chuyên môn về Quản trị nhân tài tổ chức ngày 31/8, bà Lê Thị Kim - Giám đốc nhân sự toàn quốc của tập đoàn ManpowerGroup cho hay doanh nghiệp cần đánh giá lại cách tiếp cận lĩnh vực quản lý nguồn lực lao động theo hướng linh hoạt hơn và vẫn có những phương án tận dụng nguồn lực nhân sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hội thảo được khách mời đón nhận tích cực do mang lại nhiều thông tin hữu ích và giới thiệu những công cụ hữu hiệu phục vụ công tác quản lý nhân sự, giúp các trưởng bộ phận nhân sự có nhiều thời gian hơn để tập trung phát triển những nhiệm vụ chiến lược của doanh nghiệp.

P.V