1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Quảng Trị: Hỗ trợ 79 lao động thất nghiệp tìm việc làm

(Dân trí) - Tại Quảng Trị, nhiều trường hợp người lao động đã được Trung tâm DVVL tỉnh kết nối việc làm ngay sau khi tư vấn để tái hòa nhập thị trường lao động. Qua 6 tháng đầu năm 2019, đã có 79 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tìm được việc làm.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có một số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, một số doanh nghiệp do tình hình sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Một số đơn vị tin giảm nhân sự, đồng thời số người lao động bị mất việc làm tại các doanh nghiệp thuộc các tỉnh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh gia tăng.

Quảng Trị: Hỗ trợ 79 lao động thất nghiệp tìm việc làm - 1

Do đó, số lượng lao động thất nghiệp nộp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp vẫn cao.

Tuy nhiên so với cùng kỳ năm trước tỉ lệ này giảm 2.4%. Xác định công tác tư vấn giới thiệu việc làm, học nghề cho lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm then chốt trong thực hiện chính sách BHTN nên nhiệm vụ này luôn được Trung tâm chú trọng.

Nhiều trường hợp đã được Trung tâm kết nối việc làm ngay sau khi tư vấn để tái hòa nhập thị trường lao động. Một số trường hợp khác được tư vấn bảo lưu thời gian đóng BHTN để tham gia xuất khẩu lao động các thị trường Đài Loan, Nhật Bản, tham gia đào tạo tiếng Hàn Quốc để tham dự kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình EPS...

Trong 6 tháng đầu năm 2019, có 79 người lao động đã thay đổi nhận thức, quyết định tiếp tục tìm kiếm việc làm hoặc tham gia các chương trình xuất khẩu lao động.

Ngoài ra, Trung tâm cũng đã hỗ trợ học các nghề lái xe ô tô các hạng và kỹ thuật pha chế đồ uống cho 67 lao động, chiếm tỷ lệ 11% trong tổng số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Phan Minh