1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Phú Yên: Trao gần 500 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn

(Dân trí) - Ngày 25/1, tại Nhà văn hóa Lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - 2019” cho cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Qua hơn một tháng phát động, chương trình “Tết sum vầy - 2019” nhận được sự giúp đỡ của 40 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền là 249 triệu đồng và 400kg đường.

Từ nguồn hỗ trợ này, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên đã tổ chức trao hơn 486 suất quà (trị giá mỗi suất từ 500.000 đồng) cho đoàn viên, người lao động, ngư dân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo; công nhân môi trường đang làm việc trong đêm giao thừa; thăm hỏi các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang, ngành Y tế… đang trực 24/24 giờ.

Phú Yên: Trao gần 500 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn - 1

Đơn vị tài trợ trao quà cho người lao động, ngư dân bị tai nạn lao động

Trong năm 2018, các cấp Công đoàn trong tỉnh vận động từ nguồn Quỹ Tấm Lòng Vàng, Mái ấm Công đoàn, Tấm lưới nghĩa tình, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động, người nghèo trong tỉnh với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng. Tiêu biểu nhân dịp Tết sum vầy, các ngày lễ lớn các cấp Công đoàn đã động viên thăm hỏi, hỗ trợ, tặng 47.566 suất quà cho gia đình chính sách, công nhân viên chức người lao động, ngư dân.

Vận động và duy trì 2.000 nhóm tiết kiệm, số tiền huy động ước khoảng 20 tỷ đồng/tháng, thu hút trên 12.000 tham gia để tương trợ, giúp nhau giải quyết khó khăn đột xuất…

Trung Thi